Federer sẽ gặp Murray ở chung kết

Image caption Roger Federer cùng với Andy Murray vào chung kết giải Australian Open

Roger Federer đã đánh bại khá dễ dàng một Jo-Wilfried Tsonga mất nhuệ khí với ba set 6-2 6-3 6-2 để cùng Andy Murray bước vào trận chung kết giải Australian Open vào chủ nhật tới đây.

Cây vợt số một đã hạ cây vợt người Pháp trong trận bán kết chỉ diễn ra có 88 phút, một trận được một số nhà bình luận quần vợt gọi là trận "một chiều".

Federer đã nắm quyền kiểm soát trận đấu rất sớm, chặn đứng mọi toan tính nhập trận của Tsonga, mà suốt trận đấu này xem ra là một bóng mờ của chính mình.

Cây vợt người Thụy Sĩ đã giao bóng chính xác trên phân đối phương, nhưng phải nói rằng trên thực tế, Tsonga không có trả bóng đúng mức.

Federer, ba lần vô địch trên sân Melbourne Park, bước vào chung kết của một giải Grand Slam lần thứ 22, lúc nào cũng được cho là có "đủ ngón nghề" để trị đối phương, nhưng không ai ngờ lại chiến thắng quá dễ dàng Tsonga.

Thắng được cú giao bóng, Federer dẫn trước 3-1 trong set đầu và duy trì được áp lực lên đối phương cho đến khi Tsonga thúc thủ.

Tsonga, nhập trận sau khi hạ Nicolas Almagro và Novak Djokovic trong năm set, tiếp tục kháng cự và một lần nữa bị thua ngay ở cú giao bóng của mình để cho Federer thắng set đầu trong vòng 31 phút.

Sau trận đấu, Tsonga tự hỏi " Tôi đã làm gì sai ? Cú giao bóng của tôi à. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ đạt được từ 50 đến 55% các cú giao bóng và tốc độ giao bóng cũng quá kém. Tôi đã đánh hỏng một số cú volley vào lúc đầu và sau đó, trận đấu đã tỏ ra quá nặng nề đối với tôi".

Ngược lại, cú giao bóng của Federer gần như là toàn hảo và anh chỉ để mất có 15 điểm trong 13 lần giao bóng.

Federer nói trong cuộc họp báo sau đó "Tôi rất vui khi qua được bán kết."

"Thật ra lúc nào cũng khó chơi với các cây vợt hàng đầu, và điều qua trọng nhất là phải thắng set đầu, để có một khởi đầu tốt.

"Tôi nghĩ rằng, lúc nhập trận khá căng cho cả hai, nhưng có thể là Tsonga mệt mỏi tinh thần hơn là thể lực, và điều này thấy rõ vào lúc cuối trận."

Federer dự đoán rằng trận đấu chung kết với Murray sẽ khá căng vì cả nước Anh đang trông chờ từ 74 năm qua một chiếc cúp Grand Slam.

Federer nói đùa: "Tôi biết rằng Murray rất muốn thắng giải đầu tiên cho làng quần vợt nước Anh từ rất lâu, từ 150 ngàn năm nay, có phải không ?"

"Thật là tuyệt diệu cho Murray vì Murray là một người hiền lành."

Nhưng Federer nói thêm :"Tôi phải tấn công hơn. Murray và tôi có găp nhau trong một số trận. Dứt khoát tôi sẽ phải tỏ ra "nhỉnh" về mặt chiến thuật với Murray".

Tin liên quan