Xử vụ tai nạn Concorde ở Pháp

Máy bay Concorde bốc lửa tại Paris năm 2000
Image caption Máy bay Concorde bốc lửa khi cất cánh tại sân bay Charles de Gaulle, Paris năm 2000.

Hãng hàng không Continental Mỹ và năm cá nhân sẽ bị ra trước tòa tại Pháp hôm nay về vụ tai nạn máy bay Concorde của Air France cách đây gần 10 năm.

Chiếc Concorde cất cánh từ sân bay Paris Charles de Gaulle và đã bị rớt chỉ vài phút sau, khiến 113 người thiệt mạng.

Bấm vào đây để xem video Một báo cáo chính thức cho biết chiếc Concorde này đã đâm phải một dải kim loại từ một máy bay Continental cất cánh trước đó. Nhưng luật sư của hãng Continental nói rằng họ có thể chứng minh là chiếc Concorde siêu âm bốc cháy trước khi đụng vào dải titan. Chiếc Concorde 4590 bị rơi ở thị trấn Gonesse vào tháng 7 năm 2000, rơi trúng một khách sạn khiến bốn người tại khách sạn thiệt mạng cùng tất cả 109 người trên máy bay. Ngưng bay Hầu hết các hành khách là du khách Đức đến New York tham gia chuyến tàu du lịch sang trọng đến vùng biển Caribbea. Chín thành viên phi hành đoàn người Pháp cũng bị thiệt mạng. Toàn bộ số máy bay Concorde đã bị ngưng bay cho tới khi một cuộc điều tra xác định rằng một trong mấy chiếc lốp của máy bay đã bị nổ, khiến mảnh vỡ văng ra và làm vỡ một bình chứa nhiên liệu. Xăng rò rỉ sau đó đã bốc cháy và gây ra thảm họa. Sau gần một năm rưỡi ngưng hoạt động, vào tháng 11 năm 2001, máy bay Concorde lại được cất cánh với thùng nhiên liệu mới được gia cố, nhưng các cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Vào tháng 12 năm 2004 một cuộc điều tra tư pháp kết luận rằng một mảnh kim loại rớt lại trên đường băng của máy bay khác đã khiến một trong những lốp xe của Concorde bị nổ và bắn văng ra. Các nhà điều tra cho biết thanh kim loại dài 43cm (17in) đã rớt từ vỏ động cơ của một chiếc máy bay DC-10 của hãng hàng không Continental và tháng 3 năm 2008 một công tố viên Pháp yêu cầu thẩm phán đưa ra các cáo trạng tội ngộ sát. Hãng hàng không Continental Airlines có trụ sở tại Houston bác bỏ trách nhiệm trong vụ này.

Olivier Metzner, một luật sư cho hãng Continental, cho biết ông sẽ thách thức quan điểm chính thức coi dải kim loại là nguyên nhân dẫn đến tai nạn này. "Chúng tôi sẽ chống lại điều đó và xác định rằng Concorde bốc cháy tám giây trước khi tấm kim loại này đã đụng vào chiếc Concorde – tức là trước đó khoảng 700m (2.300 ft)," ông nói. Hãng Air France, vốn không bị cáo trạng trong vụ này, thì bác bỏ lập luận đó.

Cáo trạng buộc tội cá nhân Cùng với hãng Continental, năm người đang bị truy tố. Những người này bao gồm ông John Taylor, thợ máy của hãng Continental, người bị cáo buộc đã lắp dải kim loại này vào chiếc DC-10, và ông Stanley Ford, một người bảo trì của hãng hàng không này. Cũng phải đối mặt với các cáo trạng là cựu kỹ sư trưởng của Concorde, ông Jacques Herubel, và ông Henri Perrier, một cựu lãnh đạo bộ phận Concorde tại Aerospatiale - nay là một phần của công ty hàng không vũ trụ EADS. Ông Perrier bị điều tra vào năm 2005 sau khi bị cáo buộc là đã được báo cáo về lỗi của máy bay Concorde, nhưng đã không làm gì để sửa các lỗi đó. Hồi năm 2001 ông nói: "Không có gì chúng tôi đã từng biết lại có thể khiến chúng tôi tin rằng một thảm họa như vậy có thể xảy ra. Đây là một tai nạn không may thảm khốc." Claude Frantzen, một cựu thành viên của cơ quan giám sát hàng không dân dụng Pháp, là bị đơn thứ năm. Chỉ có một số gia đình của các nạn nhân sẽ được đại diện tại buổi điều trần, vì nhiều người đã nhận bồi thường từ hãng hàng không Air France sau tai nạn và đổi lại là họ sẽ không theo đuổi kiện tụng. Phiên tòa, tại Pontoise, gần Paris, được cho là sẽ kéo dài bốn tháng. Đây là tai nạn duy nhất xảy ra với máy bay chở khách siêu âm Concorde. Air France và British Airways đã ngừng hoạt động toàn bộ số máy bay Concorde của họ từ năm 2003.

Tin liên quan