Tiger Woods mất tài trợ của Gatorade

Tiger Woods
Image caption Lời xin lỗi của Tiger Woods không làm nhà tài trợ động lòng

Công ty sản xuất nước uống tăng lực Gatorade vừa tuyên bố chấm dứt tài trợ cho Tiger Woods.

Trước Gatorade, một số nhà tài trợ lớn khác như AT&T và Accenture cũng ngừng tài trợ cho Woods sau khi anh thú nhận đã phản bội vợ.

Gatorade là một công ty của PepsiCo, trước đó cũng đã ngừng sản xuất nước giải khát mang tên Tiger Focus.

Tuy nhiên Gatorade khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với tổ chức từ thiện mang tên Quỹ Tiger Woods.

Trị liệu tâm lý

Người phát ngôn của Gatorade nói: “Chúng tôi nhận thấy Tiger không còn đóng vai trò phù hợp trong những nỗ lực marketing của công ty nữa và đã chấm dứt tài trợ anh…Chúng tôi chúc anh những gì tốt đẹp nhất.”

Tuyên bố của Gatorade được đưa ra một tuần sau khi Woods phát biểu công khai trước công chúng tại trụ sở của PGA Tour ở Florida rằng anh xin lỗi vợ, bạn bè và gia đình cũng như người hâm mộ.

“Tôi đã không chung thủy, tôi đã có quan hệ ngoài hôn nhân và lừa dối vợ. Những gì tôi làm hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

Tiger Woods, 34 tuổi, nói anh đã có đợt điều trị tâm lý kéo dài 45 ngày và khẳng định anh còn cần “rất nhiều nỗ lực và thời gian” để vượt qua những vấn đề hiện tại.

Chấm dứt

Gatorade là công ty thứ ba chấm dứt tài trợ cho Tiger Woods.

Công ty viễn thông AT&T và công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn Accenture trước đó cũng tuyên bố ngừng tài trợ.

Hãng xe hơi General Motors (GM) gần đây cũng nói rằng thỏa thuận cho phép Woods được tự do sử dụng xe của công ty này giờ cũng đã chấm dứt.

Ngôi sao thể thao giàu nhất

Ngôi sao chơi golf số một thế giới trước đó có hợp đồng quảng cáo cho nhãn hiệu Buick của GM nhưng hợp đồng này kết thúc năm 2008.

Những hợp đồng quảng cáo tương tự đã đưa Tiger Woods trở thành ngôi sao thể thao giàu nhất thế giới. Theo ước tính, thu nhập hàng năm của Woods là vào khoảng 100 triệu đôla trước khi có cáo buộc ngoại tình hồi tháng Mười Hai năm 2009.

Một nghiên cứu của trường đại học California cho rằng toàn bộ thiệt hại về kinh tế của vụ tai tiếng tình ái này có thể lên tới 12 tỉ đôla nếu tính cả thiệt hại của các bên có liên quan.

Nhưng công ty Nike, hiện đang trả Woods 40 triệu đôla mỗi năm, đã lên tiếng ủng hộ.

Và công ty sản xuất game Electronic Arts cũng sẽ tiếp tục kế hoạch đưa ra thị trường một trò chơi có hình ảnh của Tiger Woods.