Lính Thái kéo vào Bangkok

Image caption Phóng viên BBC nói lính hiện đang ngăn không cho phe áo đỏ vào khu tài chính.

Hàng trăm binh lính đã được điều tới khu tài chính của thủ đô Bangkok.

Khu vực này được tuyên bố khu vực cấm không cho người biểu tình chống chính phủ tụ tập.

Những người biểu tình thuộc phe áo đỏ, đã đóng tại nhiều nơi ở thành phố trong năm tuần và kêu gọi thủ tướng phải từ chức và tổ chức bầu cử mới.

Trước đó chính phủ Thái nói những kẻ khủng bố đã trà trộn vào những người biểu tình và đã đưa nhân vật đứng đầu lực lượng vũ trang để đối phó với tình hình.

Phóng viên BBC, Rachel Harvey, tại Bangkok cho biết lính được điều tới trước khi trời sáng, nhiều lính được trang bị súng ống và lá chắn chống bạo động.

Họ được triển khai để bảo vệ khu tài chính ở Bangkok sau khi người biểu tình chống chính phủ cho biết khu vực có thể trở thành mục tiêu tiếp theo của cuộc biểu tình kéo dài của họ.

Một trong những lãnh đạo phe áo đỏ Dr Weng Tojirakarn ví việc gia tăng quân đội như thể để đi xâm lược.

Ông nói: "Số lượng lính và các loại vũ khí mà binh lính mang theo tựa như có một lực lượng tham chiến kéo tới khu Silom." Các bốt kiểm soát của quân đội đã được dựng tại những ngả vào thủ đô để ngăn chặn thực trạng tiếp viện cho những khu trại của những người biểu tình đóng tại trong một khu thương mại.

Phe áo đỏ đang kêu gọi giải tán quốc hội và cuộc bầu cử mới.

Họ nói rằng chính phủ hiện nay là chính phủ bất hợp pháp vì lên nắm quyền thông qua một thỏa thuận trong quốc hội thay vì qua lá phiếu.

Trong khi đó một người quay lại làm việc sau kỳ nghỉ năm Mới ở Thái chào đón sự hiện diện của binh lính trên đường phố.

Ông Pipat Apirakcharoenkulnói là ông cảm thấy an toàn hơn bây giờ so với vài tuần qua.

"Bởi vì có người phe áo đỏ cưỡi xe máy quanh các đường phố trong tuần qua nên tôi thấy thấy nguy hiểm", ông nói.

Trong khi đó phe thân chính phủ hiện nay nói họ sẽ xuống đường để biểu tình chống lại phe áo đỏ trừ phi chính phủ ngưng các cuộc phản đối trong vòng một tuần.

Tin liên quan