Toyota đóng 16.4 triệu USD tiền phạt

Biểu tượng công ty Toyota
Image caption Dù nộp phạt nhưng công ty xe hơi của Nhật bác tin họ mắc lỗi.

Toyota đồng ý nộp số tiền phạt kỷ lục 16,4 triệu USD vì không thông báo ngay sự cố liên quan đến chân ga của một số xe hơi bán tại Mỹ.

Công ty sản xuất xe hơi của Nhật bác tin họ che dấu khiếm khuyết. Cạnh đó Toyota nhìn nhận lẽ ra công ty nên giải quyết các sự cố này tốt hơn.

Tháng Giêng năm nay trước tin nói rằng bàn ga của xe Toyota có lỗi khiến xe tăng tốc bất ngờ, Toyota đã thu hồi khoảng 2,3 triệu xe hơi tại Mỹ.

Mới chỉ thứ Hai vừa rồi Toyota loan báo họ thu hồi khoảng 34.000 xe, loại Lexus GX 460 và Land Cruiser Prado, dòng xe SUV (thể thao đa dụng) phạm vi toàn cầu.

Công ty cho hay họ sẽ kiểm tra phần mềm duy trì ổn định của xe nhằm giảm thiểu khả năng xe bị trượt khi rẽ trong lúc đang đi với tốc độ nhanh.

Công ty cho rằng lỗi một phần rất có thể do thùng xăng và trọng lượng của tài xế làm cho phía bên trái của xe trở nên nặng hơn.

Hành động đóng tiền phạt xuất hiện chỉ một tuần sau khi Consumer Reports, tạp chí về tiêu thụ tại Hoa Kỳ cảnh báo xe Lexus GX 460 có thiên hướng bị lật nhào. Tin này khiến Toyota ra lệnh thu hồi gần 10.000 xe bán tại Mỹ và Canada.

Trước đó Toyota loan báo thu hồi khoảng 600.000 xe Sienna loại tám chỗ tại Mỹ. Công ty nói rằng việc xe tiếp xúc với muối (làm tan băng giá) trên đường rất có thể làm cho sợi cáp kim loại cột bánh xe bị bào mòn, điều khiến bánh xe tụt ra ngoài khi đang lưu thông.

'Có thể bị kiện'

Sau khi nộp khoản tiền phạt có thể coi là lớn nhất cho Bộ Giao thông của Mỹ hôm thứ Hai, Toyota nhấn mạnh họ không vi phạm các quy định về an toàn, và chỉ đóng tiền phạt để tránh "tranh cãi kéo dài và khả năng bị kiện tụng".

Bộ trưởng Giao thông Hoa Kỳ Ray LaHood nói trong một tuyên bố như sau: "Tôi hài lòng khi Toyota nhận trách nhiệm vì đã không báo cáo các sơ xuất về xe hơi một cách ngay lập tức, vốn là trách nhiệm của công ty.

"Theo luật, khi không thông báo các vấn đề có thể khiến người sử dụng xe thiếu an toàn, Toyota đã tạo ra rủi ro cho người tiêu dùng."

Năm 2008 Toyota trở thành công ty sản xuất xe hơi lớn nhất toàn cầu, qua mặt General Motors. Sau đó công ty coi việc phát triển quá nhanh là nguyên nhân gây ra các sơ xuất về kiểm tra chất lượng.

Tại phiên điều trần ở Quốc hội Mỹ, các giám đốc Toyota bị chỉ trích một cách nặng nề. Danh tiếng một thời lừng lẫy của công ty nay đang bị tổn thương.

Kể từ cuối năm 2009 Toyota đã thu hồi hơn 8 triệu xe hơi liên quan đến lỗi an toàn đối với thắng xe và chân ga. Hiện công ty đang đối diện với 97 vụ kiện liên quan đến thiệt hại, thương vong, hay chết người, do người tiêu dùng đổ lỗi xe không an toàn.

Tin liên quan