Quy định mới về tro bụi núi lửa

Máy bay
Image caption Đợt phun tro bụi núi lửa đầu tiên khiến giới chức Anh đóng toàn bộ không phận

Cơ quan Hàng không Dân sự (CAA) tại Anh sắp đưa ra quy định mới cho phép các máy bay được bay tại các khu vực với nồng độ tro bụi cao gấp đôi so với trước.

Các hãng hàng không cần nhất trí với các hãng sản xuất động cơ và máy bay để bay vào những khu vực này trong một thời gian hạn chế.

Hành động này của giới chức được các hãng hàng không, các công ty sản xuất và cơ quan giám sát quy định chào đón sau khi hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt do các sân bay tại Anh phải đóng cửa.

Lãnh đạo các hãng hàng không đã chỉ trích mạnh hệ thống cấm bay khi trước.

Mọi biện pháp hạn chế bay giờ đã được dỡ bỏ, sau khi tro bụi núi lửa che phủ không phận Anh đã di chuyển, mặc dù tác động của các đợt gián đoạn vẫn còn để lại.

Ngoại lệ’

Các nhà điều hành sân bay khuyên các hành khách là phải kiểm tra xem chuyến bay của họ có bị trì hoãn hay không.

Công ty kiểm soát không lưu Nats nói họ “vui mừng” trước các biện pháp mới được đưa ra. Điều này có nghĩa là “trước mắt sẽ không có hạn chế dự kiến cho không phận Anh”.

Giám đốc điều hành CAA, Andrew Haines, nói “tình huống chưa có tiền lệ” yêu cầu “các biện pháp mới” và không nên đánh giá thấp thách thức mà núi lửa đặt ra.

“Các khoa học gia hàng đầu thế giới nói với chúng tôi rằng chúng tôi đơn giản không được cho là tác động của núi lửa này sẽ giống như tại các nơi khác.

Image caption Hàng ngàn hành khách gặp rắc rối khi các chuyến bay bị hủy

“Núi lửa gần Anh Quốc, thời gian liên tục phun tro bụi và điều kiện thời tiết là các đặc điểm ngoại lệ”.

“Câu trả lời chỉ có thể được đưa ra từ các nhà sản xuất máy bay và động cơ, khi họ xác định được các sản phẩm của họ có thể chấp nhận được lượng tro bụi như thế nào”.

Quy tắc của tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế, vốn chưa bao giờ bị thay đổi, nói rằng bất cứ lượng tro bụi nào xuất hiện trên các khu vực bay cũng bắt buộc phải ngừng các chuyến bay.

Nồng độ tối đa mà các khoa học gia và các kỹ sư nhất trí giờ sẽ được gia tăng cho các chuyến bay có giới hạn - tăng gấp đôi từ mức 0.002g/mét khối không khí lên 0.004g.

Một người phát ngôn của CAA nói các nhà sản xuất động cơ máy bay riêng lẻ sẽ xác định thời gian mà máy bay có thể bay an toàn với mức giới hạn tro bụi mới.

Jim French, giám đốc điều hành hãng hàng không giá rẻ Flybe, nói ông chào đón hành động này.

Chỉ trích

Ông nói hãng hàng không của ông bị buộc phải hủy 381 chuyến bay trong 48 giờ qua, nhưng nếu tiêu chí mới này đã được áp dụng trong thời gian đó thì nó chỉ ảnh hưởng tới 21 chuyến bay mà thôi.

Image caption Núi lửa ở Iceland tiếp tục phun tro bụi

Bộ trưởng Giao thông Anh, Philip Hammond nói CAA, các hãng hàng không cùng các công ty sản xuất máy bay và động cơ đã làm việc “rất căng” để “cho mọi người được bay”.

Các hãng hàng không đã kêu gọi đánh giá lại hệ thống, vốn sử dụng dữ liệu dự báo thời tiết để xác định các khu vực cấm bay.

Giám đốc điều hành British Airways, Willie Walsh, nói việc cấm bay toàn diện là “phản ứng quá mạnh trước một rủi ro rất nhỏ” và kêu gọi phải có cách tiếp cận “tốt hơn và hợp lý hơn”.

Tin liên quan