Thẩm vấn nghi phạm giết người ở khu đèn đỏ

Ba phụ nữ bị giết tại Bradford, Anh Quốc
Image caption Ba phụ nữ mất tích đang được cho là đã bị giết hại.

Một người đàn ông 40 tuổi, được cho là một sinh viên theo học bằng tiến sĩ ngành tội phạm, đang bị thẩm vấn về vụ giết ba phụ nữ ở Bradford, Anh quốc.

Người đàn ông bị giam giữ - mà người ta tin là ông Stephen Griffiths - đã bị bắt do bị tình nghi giết Suzanne Blamires, 36, người đã mất tích từ hôm thứ Sáu. Ông cũng bị tình nghi giết Shelley Armitage, 31, và Susan Rushworth, 43. Cả ba phụ nữ này là gái mại dâm. Các hình ảnh video các camera theo dõi đóng vai trong quan trọng trong vụ điều tra này. Các nhà điều tra được cho thêm thời gian, cho đến tối thứ Năm, để thẩm vấn nghi can, người đã bị bắt tại một địa chỉ ở Bradford vào hôm thứ Hai. Các sĩ quan, đi cùng chó đánh hơi được huấn luyện đặc biệt, đã lùng sục một số tòa nhà, trong đó có một số nằm trong khu vực Chain Street vốn là khu đèn đỏ của Bradford.

Tin mới nhất cho biết thi thể của bà Suzanne Blamires đã được tìm thấy ở một con sông của West Yorkshire.

Image caption Stephen Griffiths đang bị cảnh sát thẩm vấn

Bà Armitage, cũng từ Allerton, mất tích từ ngày 26 tháng 4 và bà Rushworth, từ khu Manningham của thành phố, mất tích từ tháng 6 năm 2009.

Cảnh sát cũng đang điều tra về khả năng có liên hệ với trường hợp của Rebecca Hall, một cô gái 19 tuổi, một công nhân làm việc trong thành phố và bị giết vào năm 2001. Thi hài của cô được tìm thấy tại vùng Allerton không xa nhà của cô này và của bà Armitage. Trợ lý cảnh sát trưởng, ông Jawaid Akhtar, khẳng định các bộ phận cơ thể tìm thấy hôm thứ Ba là thuộc về một người. Ông mô tả cuộc điều tra là “kỹ lưỡng và tồn nhiều thời gian về sự mất tích của ba công nhân tình dục, và được tập trung tất cả nguồn lực và chuyên môn cần thiết cho cuộc điều tra này." Ông nói thêm: "Gia đình của bà Suzanne, Shelley và Susan đang được các sĩ quan chuyên làm việc liên lạc với các gia đình hỗ trợ trong khi cuộc điều tra tiếp tục tiến triển." Đầu tháng này cảnh sát West Yorkshire bắt đầu dán thông báo kêu gọi người dân giúp tìm bà Armitage. Người ta nhìn thấy bà lần cuối tại phố Rebecca ở trung tâm thành phố Bradford. Vào thời điểm đó, các nhà điều tra mô tả bà là "người con và em gái rất được yêu quý" và cho biết gia đình bà ngày càng lo lắng cho sự an toàn của bà. Bà Rushworth, mẹ của ba người con, vẫn được biết đến với tên gọi là Sue hoặc Susie. Người ta nhìn thấy bà lần cuối ở gần căn hộ của bà tại Oak Villas, Manningham. Vào thời điểm bà Rushworth mất tích, cảnh sát cho biết bà bị bệnh động kinh, nhưng chưa hề mất tích bao giờ và khi đó bà đang được trợ giúp để cai nghiện heroin. Con trai bà Rushworth, James, 23, cho biết: "Chúng tôi đều rất lo lắng cho mẹ tôi. "Chúng tôi là một gia đình gắn bó và chúng tôi cảm thấy khó có thể xoay xở được khi thiếu vắng bà. "Không có lý do gì mà bà lại bỏ đi như vậy. Bà vừa mới bắt đầu được nhìn thấy đứa cháu của mình và bắt đầu gắn bó với chúng." Mario Demski người làm việc tại nhà người già ở Oak Villas, cho biết bà Rushworth đã tới thăm một số người sống ở khu nhà đó.