Cập nhật: 11:14 GMT - thứ bảy, 19 tháng 6, 2010

Nhật 0-1 Hà Lan

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

"Cơn lốc màu da cam" dẫn trước với bàn thắng được ghi ở phút thứ 53, nhờ công của Sneijder sau hiệp một không bàn thắng.

Hai đội thuộc bảng E gặp nhau trên sân Moses Mabhida (Durban) vào lúc 1130GMT (1830 giờ Việt Nam) thứ Bảy 19/6/2010.

Huấn luyện viên Hà Lan Bert van Marwijk dự kiến sẽ giữ nguyên đội hình như trong trận gặp Đan Mạch. Arjen Robben đã tự luyện tập trong tuần này vì vẫn đang trong quá trình phục hồi chấn thương gân háng và nhiều khả năng sẽ không dám liều lĩnh ra sân.

Huấn luyện viên Nhật Bản Takeshi Okada đã áp dụng chiến thuật thiên về phòng ngự 4-1-4-1 trong trận gặp Cameroon và dự kiến sẽ dùng lại đấu pháp này trong trận so giày với Hà Lan.

Nhật chưa từng qua được vòng loại bảng, trừ World Cup được tổ chức tại Nhật. Tuy nhiên, chiến thắng lịch sử trước Cameroon hôm thứ Hai đã khiến đội Samurai Xanh cảm thấy nhẹ nhõm.

Đội Hà Lan kèm chặt cầu thủ Keisuke Honda ngay từ đầu trận.

Các cầu thủ của ông Takeshi Okada đang được ca tụng như những anh hùng tại quê nhà, sau chiến thắng đầu tiên tại World Cup trên đất khách và họ sẽ mang tâm trạng đầy tự tin bước vào cuộc đấu với Hà Lan.

Hy vọng của Nhật Bản được đặt nặng lên đôi vai của Keisuke Honda. Cầu thủ 24 tuổi này là trụ cột của Samurai Xanh ngay từ trước khi bước vào giải đấu, và anh đã chứng tỏ được vai trò của mình trong trận mở màn thắng Cameroon.

Nhưng nghênh chiến Hà Lan lại là chuyện khác hẳn.

Các cầu thủ tài năng của Bert van Marwijk đã thắng Đan Mạch 2-0 trong trận trước, nhưng nhà cầm quân muốn có một trận đấu hào hoa hơn trong hôm nay thứ Bảy.

Van Marwijk lại một lần nữa không có Arjen Robben, chưa phục hồi sau chấn thương gân háng, nhưng phong độ rất bắt mắt của cầu thủ thay thế Eljero Elia cho thấy Hà Lan dư sức thay người cho vị trí của cầu thủ chạy cánh của Bayern Munich.

Hai đội mới chỉ gặp nhau có một lần hồi tháng Chín năm ngoái, khi Hà Lan ra về với chiến thắng 3-0 nhưng bị quân của ông Okada áp đảo tới cả tiếng đồng hồ.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.