Bangkok lại bị đánh bom

Cảnh sát tại hiện trường
Image caption Tình hình Thái Lan đã qua nhiều biến động

Vừa có vụ nổ bom tại một trạm xe buýt ở thủ đô Thái Lan chiều Chủ nhật, làm một người chết và ít nhất 10 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực từng bị phe biểu tình áo đỏ chiếm cứ trước khi bị dẹp lui hồi tháng Năm.

Trong khi đó, một cuộc bầu cử bất thường cũng vừa kết thúc trong thành phố.

Các kết quả sơ khởi cho thấy ứng viên của chính phủ đã chiến thắng trước ứng viên của phe biểu tình, người tranh cử từ bên trong nhà tù.

Ông Panich Vikitsreth thuộc đảng Dân chủ, người cũng giữ chức thứ trưởng ngoại giao, đã giành 54% số phiếu trong cuộc bầu bán ghế trống ở Hạ viện.

Đối thủ của ông là ông Kokaew Pikulthong thuộc đảng Pheu Thai.

Ông Pikulthong hiện đang bị giam vì tham gia cuộc đụng độ giữa phe áo đỏ và binh lính chính phủ hồi tháng Năm. Trong các đợt biểu tình năm nay, 90 người đã thiệt mạng.

Thứ Ba tuần trước, chính phủ Thái đã gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở ba tỉnh miền bắc, nhưng còn giữ điều luật này tại Bangkok và 15 tỉnh thành khác. Theo luật, chính qyền có thể bắt giữ mà không cần trát bắt, kiểm duyệt báo chí và cấm tụ họp nơi công cộng.

Ngay sau vụ đánh bom hôm Chủ nhật, phát ngôn viên của chính phủ Panitan Wattanayagorn nói vụ này cho thấy tại sao cần duy trì điều luật tình trạng khẩn cấp.

Các quan chức nói quả bom được giấu trong thùng rác tại trạm xe buýt ở ngay phố Ratchadamri, bên cạnh khu thương xá đã bị người biểu tình đốt cháy.

Một người đàn ông 51 tuổi chết vì vết thương trong bệnh viện.

Tin liên quan