Máy bay suýt đụng nhau trên bầu trời London

Image caption Tai nạn suýt xảy ra ở cao độ bốn ngàn bộ trên không phận London

Một chiếc chuyên cơ đã suýt đâm vào một chiếc máy bay chở hành khách của hãng Turkish Airlines khi vừa cất cánh khỏi phi trường London City Airport, ở mạn đông London.

Một bản tin trích thuật báo cáo của Cơ quan Điều tra các Tại nạn Hàng không (AAIB) đã mô tả vụ “suýt đâm” trên bầu trời London này như là một “vụ việc nghiêm trọng”.

Chiếc phản lực cơ kiểu Citation 525 đang bay ở cao độ khoảng từ 100 đến 200 bộ bên dưới và chỉ cách chiếc máy bay chở hành khách kiểu Boeing 777 non nửa dặm lúc đó đang trực chỉ đến phi trường Heathrow với 232 hành khách.

Vụ việc này xảy ra vào ngày 27 tháng Bảy năm 2009 ở độ cao khoảng bốn ngàn bộ.

Bản báo cáo nói rằng đài kiểm soát không lưu tại phi trường London City Airport đã báo cho chiếc chuyên cơ - do một công ty của Đúc làm chủ - là phải lên cao độ ba ngàn bộ tuy nhiên, trong lúc tổ lái nhận được chỉ thị này thì họ lại hiểu lầm là bốn ngàn bộ.

Cơ quan AAIB nói rằng đài kiểm soát không lưu đã nhận ra ngay sự hiểu lầm này khi tổ lái phải lập lại chỉ thị của đài kiểm soát không lưu để xác nhận.

'Không tuân chỉ thị'

Trong lúc đó, chiếc máy bay chở hành khách của hãng Turkish Airlines đã được đài kiểm soát không lưu tại phi trường Heathrow ở mạn Tây của London cho phép giảm cao độ xuống cao độ bốn ngàn bộ để chuẩn bị đáp.

Cơ quan AAIB nói rằng nếu thời tiết xấu thì “khả năng để tránh tai nạn trên không” chỉ còn trông cậy vào hệ thống tránh tai nạn được cài lắp trên phi cơ vì tổ lái này không thấy được các phi cơ khác.

Bản báo của AAIB xét thấy trong vụ việc này, tổ lái của chiếc máy bay chở hành khách của hãng Turkish Airlines “không tuân theo chỉ thị” phải áp dụng đúng ba bước để tránh tai nạn mà hệ thống báo động đã được cài lắp trên phi cơ đưa ra và chiếc phản lực cơ Citation thậm chí không có hệ thống báo động này được biết dưới tên gọi là hệ thống TCAS II.

Bản báo cáo cho biết chính một phi công có nhiệm vụ quan sát trên chiếc máy bay chở hành khách đã trông thấy chiếc phản lực cơ Citation, có chở theo hai phi công và một hành khách, đang bay “ở phía tây ở độ cao ước lượng từ 100 đến 200 bộ bên dưới”.

Trong lời khai của phi công trưởng của chiếc Citation, ông nói rằng “lúc nào” ông cũng thấy chiếc máy bay của Turkish Airlines và ông cho rằng chiếc phản lực cơ mà ông đang điều khiến “ đang bay rất cao bên trên”.

AAIB khuyến cáo rằng tất cả các máy bay đi vào không phận của London bắt buộc phải được trang bị hệ thống TCAS II.

Tin liên quan