Người Pháp yêu không khỏe?

Một cuộc khảo sát do cơ quan chuyên thăm dò dư luận lâu đời nhất và uy tín tại Pháp cho thấy rằng huyền thoại về người Pháp rất tuyệt vời trong việc chăn gối có thể không hẳn là đúng.

Viện Thăm dò Dư Luận tại Pháp (Institute for Public Opinion) xét thấy rằng cứ bốn cặp trai gái thì có đến hơn ba cặp không thỏa mãn trong đời sống tình dục.

Cứ ba phụ nữ Pháp thì có hơn một người đã nại lý do như là “em nhức đầu quá, hoặc em mệt quá, hoặc coi chừng trẻ con sắp vào phòng” để tránh làm tình với người bạn đời.

Và trong sáu người đàn ông thì có một người đã nại các lý do này để tránh chuyện phải “trả bài”.

Nước Pháp từ lâu nay vẫn nổi tiếng là một mảnh đất trữ tình, và người Pháp vẫn tự hào là người tình tuyệt vời, tán gái rất nhuần nhuyễn hơn các người khác sống cùng chung một lục địa, đặc biệt là bỏ xa người Anh, như phái viên BBC David Chazan tại Paris cho biết.

Nhưng cuộc thăm dò với một ngàn người Pháp trưởng thành nam cũng như nữ đã cho chúng ta biết rõ hơn về đời sống tình dục của họ.

Phái viên BBC nói rằng "sự sung sức" của người Pháp dạo này có vẻ như đã yếu kém hẳn, mặc dù người Pháp đã đem lại cho ngôn ngữ nhân loại từ “hôn môi kiểu Pháp”.

Công ty dược phẩm, mà vốn đã đặt hàng cuộc thăm dò này, nói rằng họ sẽ tung ra trong tháng này một cuộc vận động để các cặp trai gái người Pháp hãy cải thiện đời sống tình dục của họ.