Giải thoát con tin ở nhà trẻ Pháp

Image caption Lượng cảnh sát tinh nhuệ GIGN có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát Pháp đã chấm dứt một vụ bắt con tin tại một trường mẫu giáo sau khi một thanh niên thả bốn em bé và giáo viên của các em.

Hồi đầu giờ hôm nay, người này bắt giữ khoảng 20 trẻ em tại trường mẫu giáo ở thành phố Besancon, nhưng đa số sau đó được thả khi cảnh sát tiến vào.

Người thanh niên 17 tuổi đã bị bắt, nhưng chưa rõ động cơ của anh ta.

Cảnh sát vũ trang được cho đã đột nhập vào tòa nhà và những chuyên gia thương lượng đang nói chuyện với thanh niên này qua điện thoại.

Truyền truyền thông Pháp cho rằng thanh niên - khoảng 17 tuổi – được biết là người bị trầm cảm.

Cảnh sát nói rằng thanh niên này muốn tự sát và đã yêu cầu cho một khẩu súng để tự vẫn.

"Khoảng 14 trẻ em đã ra được bên ngoài và tại thời điểm này có năm hoặc sáu trẻ vẫn còn bên trong," Thị trưởng Besançon Jean-Louis Fousseret nói với đài phát thanh France Info.

Ông Fousseret cho biết thanh niên này vào trường mẫu giáo Charles Fourier nói rằng muốn cái cái gì đó nhưng không nói rõ là gì.

Ông cho biết các con tin là từ một lớp học gồm trẻ em từ bốn đến sáu tuổi.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp Luc Chatel đã có mặt tại trường mẫu giáo và đã nói chuyện với gia đình của những trẻ em này, các quan chức cho biết.

Một nhóm lực lượng cảnh sát tinh nhuệ của Pháp GIGN có mặt tại hiện trường trong khi chuyên gia thương lượng đang nỗ lực giải thoát cho các em còn lại, các quan chức cho biết.