iPhone bị lỗi không báo giờ

Một lỗi trong phần mềm của điện thoại cầm tay iPhone của công ty Apple đã làm cho bộ phận báo giờ của điện thoại này không hoạt động làm cho nhiều người thức dậy trễ vào hai ngày đầu năm mới.

Nhiều người đã lên các trang mạng xã hội để nói rằng vì bộ phận báo giờ này không hoạt động nên họ đi làm không đúng giờ và bị nguy cơ trễ chuyến bay hoặc tàu xe.

Apple nhìn nhận vấn đề này và nói rằng đã điều chỉnh trước ngày 3 tháng Giêng.

Apple không đưa ra lý do nhưng lỗi này dường như chỉ ảnh hưởng đến bộ phận báo giờ của kiểu iPhone 4 và các kiểu đời trước với phần mềm đã được nâng cấp.

Một lỗi tương tự cũng đã xảy ra cho bộ phận báo giờ của iPhone khi đồng hồ chạy ngược lại hồi tháng 11 làm cho nhiều người phải đi làm trễ hoặc nhỡ tàu xe.

Nữ phát ngôn nhân Natalie Harrison của công ty Apple được tạp chí Macworld trích thuật là đã nói rằng: " Chúng tôi có y thức đến một vấn đề liên quan đến bộ phận báo giờ không lập lại cho ngày 1 và 2 tháng Giêng.”

"Khách hàng có thể điều chỉnh cho hai ngày này và bộ phận báo giờ sẽ hoạt động trở lại vào ngày 3 tháng Giêng."

'Trễ hai ngày'

Phái viên công nghệ đài BBC Jonathan Fildes nói rằng vấn đề này gây bối rối cho Apple, không chỉ vì các vấn đề trước đó khi người dùng thay đổi giờ, mà còn vì công ty này tự hào là sản phẩm của họ rất dễ sử dụng.

Phái viên đài chúng tôi nói thêm rằng dường như đây là một lỗi như các lỗi bình thường khác, nhưng công ty Apple không thể để xảy ra quá nhiều lỗi trước khi thanh danh bị hoen ố.

Phái viên Jonathan Fildes nói thêm Apple đã không vá lại lỗi lần trước, điều này có nghĩa rằng cùng một lỗi đã được báo cáo từ khắp nơi trên thế giới khi người dùng di chuyển từ một múi giờ này sang một múi giờ khác.

Anh nói thêm: “ Đáng lý ra, Apple phải học hỏi từ thí dụ này và thấy trước lỗi này sẽ được lập lại.”

Theo công ty Apple, vấn đề này sẽ tự giải quyết vào ngày 3 tháng Giêng, nhưng đã trễ hai ngày cho nhiều người rồi.

Hơn 1,7 triệu người trên thế giới đã mua điện thoại cầm tay iPhone 4 trước tháng Sáu năm 2010, một sản phẩm được coi là thành công nhất của công ty này.