Đánh bom giết 17 người ở Afghanistan

Nạn nhân vụ tấn công tại thị trấn Spin Boldak, Afghanistan
Image caption Phe Taliban nói họ thực hiện vụ tấn công tại thị trấn Spin Boldak, Afghanistan

Ít nhất 17 người đã bị thiệt mạng trong một vụ tấn công tự sát tại một nhà tắm công cộng ở tỉnh Kandahar miền nam Afghanistan, theo lời giới chức nước này.

Họ nói rằng 23 người khác bị thương trong vụ tấn công diễn ra tại thị trấn Spin Boldak này, trên biên giới với Pakistan. Các quan chức cho biết, kẻ đánh bom đã giết chết mục tiêu của mình là một chỉ huy cảnh sát, người đã có mặt bên trong tòa nhà vào thời điểm đó. Trong khi đó, khối NATO nói ba binh lính của họ đã bị thiệt mạng trong hai vụ đánh bom riêng rẽ ở phía nam và phía đông Afghanistan. Một người lính bị chết ở miền nam, trong khi hai người khác đã bị giết hại ở phía đông, Liên minh NATO cho biết. 'Tấn công vô nhân đạo' Các vụ nổ ở Spin Boldak xảy ra khi nhà tắm đầy người chuẩn bị cho buổi cầu nguyện hôm thứ Sáu. Tướng Abdul Raziq từ Biên phòng Afghanistan nói với BBC:

"Hôm nay, vào lúc khoảng 1150 (0720 GMT), đã xảy ra một vụ tấn công tự sát ở Spin Boldak nhắm mục tiêu là một nhà tắm công cộng địa phương Mục tiêu của cuộc tấn công là một sĩ quan cảnh sát biên giới, Ramazan. Ông đã bị giết hại cùng với 17 người khác, và 23 người nữa bị thương." Taliban cho biết họ thực hiện vụ tấn công này. Thị trấn nằm khoảng 70 dặm (110km) về phía đông Kandahar, thủ phủ của một tỉnh vốn từ lâu là thành trì của phe Taliban. Một nguồn tin tình báo địa phương tại Spin Boldak nói với BBC rằng ông Ramazan luôn sử dụng nhà tắm này, nằm trên con đường chính của thành phố, trước lễ cầu nguyện hôm thứ Sáu. Hầu hết những người khác bị chết và bị thương được cho là thường dân. Phóng viên BBC ở Kabul, Bilal Sarwary, nói rằng các tổ chức an ninh của Afghanistan bị là mục tiêu vào những tuần gần đây trong một làn sóng tấn công nhắm vào quân đội và cảnh sát nước này những người cuối cùng sẽ nhận lại trách nhiệm bảo vệ an ninh từ các lực lượng quốc tế. Một tuyên bố từ văn phòng Thống đốc Kandahar đã gọi cuộc tấn công này là phản Hồi giáo. "Hành động tàn bạo và vô nhân đạo là công việc của những kẻ thù của Hồi giáo và nhân loại", ông Zalmai Ayoubi nói. Phe dân quân đã tấn công Spin Boldak nhiều lần trong quá khứ. Vụ đánh bom hôm thứ Sáu là vụ đẫm máu nhất kể từ nhiều tháng nay. Tổng thống Hamid Karzai đã lên án vụ này, theo một nguồn tin gần với Tổng thống nói với BBC.

Tin liên quan