Sinh viên bị đuổi khỏi máy bay Ryanair

Image caption Hãng hàng không Ryanair nổi tiếng về việc bán vé rẻ, nhưng tính các khoản phí kèm theo với mức rất cao.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã buộc hơn 100 sinh viên Bỉ rời khỏi một chiếc máy bay, theo dự kiến sẽ đi từ quần đảo Canary đến Bỉ.

Hãng hàng không giá rẻ của Ailen, hãng Ryanair nói cảnh sát đã được gọi tới sau khi các sinh viên đại học này gây rối.

Họ từ chối tuân thủ các hướng dẫn sau khi một số người phản đối việc phải trả lệ phí hành lý vượt quá tiêu chuẩn xách tay, Ryanair nói.

Hầu hết các sinh viên hiện bị kẹt lại Lanzarote bởi chuyến bay khác hoặc đã hết chỗ, hoặc giá quá đắt.

Báo La Provincia của Tây Ban Nha loan tin nhân viên hàng không tính phụ phí đối với hành lý của một hành khách và bạn bè của người này trên máy bay đã "nổi loạn".

Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết khi chuẩn bị cất cánh tại sân bay Guacimeta, bay tới Charleroi, Bỉ, viên phi công đã phải gọi điện nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát.

Phát ngôn viên nói rằng trong số 168 hành khách đã làm thủ tục, chỉ có chưa tới 70 người được phép lên khoang trở lại.

Ryanair xác nhận rằng hành khách "đã trở nên phá phách, từ chối tuân thủ các chỉ dẫn của nhân viên" đối với việc tính lệ phí hành lý quá khổ.

Trong một tuyên bố, hãng cho biết cảnh sát đã yêu cầu toàn bộ mọi người trên máy bay phải xuống đất và các hành khách phải qua kiểm tra xác định danh tính từng người.

Tuyên bố nói rằng: "Sau khi họ tiếp tục có thái độ phá phách, cảnh sát đã yêu cầu không cho toàn bộ nhóm này bay vì lý do an ninh."

Một số sinh viên - đều từ Đại học Brussels - sau đó đã tìm được các chuyến bay khác, nhưng khoảng 70 người nữa vẫn còn kẹt lại Lanzarote vào tối Chủ Nhật.