Cuộc sống sau ngày cưới

Hoàng tử William và Kate Middleton Bản quyền hình ảnh MARIO TESTINO
Image caption Hoàng tử William và Kate Middleton sẽ làm hôn lễ tại Westminster Abbey ngày 29/4

Ngoài những lần xuất hiện thoáng qua ngắn ngủi, khi cô được chụp ảnh rời khỏi một nhà hàng cùng với Nữ công tước xứ Cornwall, Kate Middleton khá kín đáo "ẩn trốn" công chúng trong suốt 68 ngày qua.

Điều này không phải là một chiến công, mặc dù có nhu cầu dường như không thể đáp ứng nổi của quốc tế muốn được cập nhật về cặp vợ chồng sắp cưới này.

Vào một đêm tháng 12, cách đây 68 ngày, Kate, bên cạnh Hoàng tử William, dự một sự kiện từ thiện ở Norfolk.

Đoạn đi bộ từ xe hơi của họ là khá ngắn nhưng là rất đáng kể.

Nó đánh dấu giai đoạn tiếp theo cho cuộc sống mới của cô.

Cho đến nay, cô đang “rón rén thận trọng”, chứ không phải là bước những bước dài mạnh dạn trên con đường hoàng gia này. Người dẫn dắt cô là William, một hoàng tử khá thận trọng, người đã bị ảnh hưởng bởi sự kiện lịch sử đau đớn gần đây.

Mười ba ngày sau khi lễ đính hôn được công bố, công nương Diana, người mẹ của William, trở thành nổi tiếng trong tâm thức của quốc gia này.

Diana tới tham dự một buổi biểu diễn để trợ giúp cho Nhà hát Opera Hoàng gia (Royal Opera House).

Chính trang phục của công nương Diana, chứ không phải âm nhạc được chơi hôm 30 năm trước đây, vẫn đọng lại trong tâm trí người dân.

Vào dịp ra mắt trước công chúng đầu tiên của cô sau lễ đính hôn, Lady Diana Spencer đã mặc chiếc váy không dây bằng lụa đen Taffeta.

'Cẩm nang’ hoàng gia

Tác giả Andrew Morton đã ghi lại công nương Diana cảm nhận sự kiện đó là "một dịp kinh khủng" như thế nào, và khi cô tâm sự với Công chúa Grace của Monaco nay đã quá cố, người từng là minh tinh màn bạc, và bà đã nói đùa với công nương Diana rằng, "Đừng lo lắng. Nó sẽ còn tồi tệ hơn thế nữa".

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Thiệp mời đám cưới Hoàng tử William và Kate Middleton được gửi cho 1900 người

Các chỉ dẫn cách không nên dùng để giới thiệu một ai đó vào hoàng gia đã được viết vào những năm 80 và 90. Nó là "cẩm nang" mà William sẽ tham khảo, vào khi anh bắt đầu giới thiệu vị hôn thê của mình với giới hoàng gia.

Sự hiện diện của Kate Middleton tại Norfolk hồi tháng 12 là một cuộc tập dượt. Không có công bố trước, các viên chức đã đưa ra các thông tin rất mơ hồ về việc liệu Kate Middleton sẽ tham gia cùng chồng sắp cưới của cô tại buổi quyên góp từ thiện đó hay không. Ngược lại, chuyến đi được lên lịch tới Angelsey và St Andrews đã được biết trước nhiều tuần và các toán quay phim từ một số nước sẽ có mặt tại các địa điểm đó để ghi lại mọi bước đi và nét mặt của Kate. Khi Charles và Diana đến thăm xứ Wales sau khi đám cưới của họ, họ đi bằng tàu của Hoàng gia Anh. Các bài phát biểu và rượu sâm banh Theo Jonathan Dimbleby, người viết tiểu sử Hoàng tử xứ Wales thì chuyến đi đó là " một thành công rực rỡ". Sự kiện mà William và Kate tới dự sẽ kéo dài khoảng một tiếng rưỡi. Tất nhiên, có sự khác nhau giữa 2 sự kiện này. Không cần phải giới thiệu xứ Wales với cặp vợ chồng này. Hoàng tử William, người đứng vị trí kế vị thứ hai, phục vụ trong đơn vị tìm kiếm và cứu hộ của Không quân Hoàng gia Anh tại Anglesey. Kate thỉnh thoảng lưu lại đây tại trang trại hẻo lánh của Hoàng tử. Trong suốt 90 phút hiện diện của cô, nhân vật hoàng gia còn đang học nghề này sẽ bắt hàng chục người, chăm chú lắng nghe các phát biểu và rót rượu sâm banh khai trương một chiếc xuồng cứu hộ RNLI mới Hoàng tử William sẽ đặt tên. Cô cũng sẽ có cơ hội ăn một số vài chiếc bánh đặc trưng của xứ Wales được chuẩn bị cho khách các bà các cô ở địa phương chuẩn bị.

Ngày hôm sau sẽ là một xứ khác - Scotland, nhưng có lẽ cũng sẽ tương tự như vậy. William và Kate sẽ trở về St Andrews tại Scotland, nơi họ gặp nhau lần đầu cách đây 10 năm. Hồi đó, từ chính cô kể ra, cô đã đỏ mặt và đã "bỏ chạy" sau lần gặp gỡ đầu tiên với hoàng tử. Bây giờ cô trở lại khoác tay anh để khai trương hoạt động kỷ niệm lần thứ 600 ngày thành lập trường. Cô sẽ tham dự một buổi tiếp tân, chứng kiến người chồng tương lai của mình khánh thành một tấm bảng ghi danh, và có lẽ sẽ thực hiện một cuộc đi dạo đầu tiên trên cương vị mới. Sau đó, khi mọi thủ tục đã xong, Kate Middleton và Hoàng tử William sẽ, hoàn toàn cố ý, biến khỏi tầm nhìn của công chúng. Hoàng tử phải làm việc của mình, còn cô sẽ tập trung vào các kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới của họ. Anglesey và St Andrews là hình mẫu về cách thức cặp vợ chồng này sẽ làm việc như thế nào. Sẽ có, những gì các phụ tá của họ gọi, "các đỉnh cao" hoạt động – chuyến đi sắp của họ tới Canada là một ví dụ - sau chuyến đi sẽ là thời kỳ William và Kate nằm ngoài radar. Điều này, họ hy vọng, sẽ là công thức cho một mối quan hệ lành mạnh và ổn định. Bất kể tốc độ nhanh chậm thế nào thì quỹ đạo là rõ ràng. Kate Middleton bắt đầu cuộc sống của cô như một thành viên trong hoàng gia. Cũng như mấy chị em của công nương Diana được cho là đã nói với cô khi có đôi chút ngập ngừng trước đám cưới: "Thế thì không may rồi. Ảnh của chị đã được in trên những chiếc khăn lau chen vì vậy bỏ chạy là quá muộn."

Tin liên quan

Cũng ở BBC