Phe Gaddafi đẩy lui phiến quân khỏi Brega

Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Tin tức cho hay Brega đã rơi lại vào tay quân chính phủ.

Các lực lượng trung thành với Đại tá Gaddafi tại Libya đã tái chiếm được thêm một thị trấn nữa ở miền đông nước này từ tay phiến quân.

Tin cho hay phe phiến quân đã từ bỏ Brega, nơi họ đã tái nhóm trong lúc rút lui khỏi thị trấn dầu lửa Ras Lanuf dưới các trận hỏa lực lớn đổ xuống từ trên không, trên bộ và từ biển.

Các tường thuật từ căn cứ lớn cuối cùng của các phiến quân tại miền tây Libya, là Mistara, nói rằng quân của Đại tá Gaddafi đang có mặt ở vùng ngoại vi thành phố và người ta nay có thể nghe thấy tiếng súng xe tăng.

Tuy nhiên, phe phiến quân phản bác tin này và nói họ vẫn đang hoàn toàn kiểm soát Mistara.

Tại các nơi khác trong vùng, tin cho hay các lực lượng an ninh tại Yemen đã nã súng vào những người biểu tình ở thủ đô Saana, trong lúc các cuộc biểu tình phản đối sự cầm quyền của tổng thống Ali Abdullah Saleh vẫn đang tiếp diễn. Các nhân chứng nói rằng một số người đã bị bắn trúng.

Tại Bahrain cũng đã xảy ra các cuộc đụng độ mới, giữa cảnh sát với những người biểu tình chống chính phủ.

Những người biểu tình, chủ yếu là người Shi'ite, đã được truyền cảm hứng từ các cuộc nổi dậy tại Tusinia và Ai cập, nay đang de dọa sẽ tuần hành tới hoàng cung của triều đại thuộc dòng người Sunni đang nắm quyền.

Tin liên quan