Ông Mubarak phải nhập viện vì đau tim

Ông Hosni Mubarak hồi còn tại vị Bản quyền hình ảnh AP

Báo chí nhà nước Ai Cập cho hay cựu tổng thống Hosni Mubarak vừa phải nhập viện cấp cứu vì bị nhồi máu cơ tim.

Ông đã đổ bệnh trong khi có cuộc gặp với các công tố viên đang điều tra cáo buộc sát hại hàng trăm người biểu tình và tham nhũng đối với ông.

Giám đốc bệnh viện ở Sharm el-Sheikh nói tình hình sức khỏe của ông Mubarak "gần ổn định".

Hosni Mubarak, 82 tuổi, đã từ chức hôm 11/02 sau 18 ngày người dân biểu tình chống lại chính quyền của ông.

Truyền hình nhà nước Ai Cập trích các nguồn y tế nói ông Mubarak đã không chịu ăn uống gì kể từ khi bị công tố viện triệu tập hôm Chủ nhật.

Hai con trai của ông, Alaa và Gamal, cũng đang bị điều tra và đang bị thẩm vấn tại trụ sở công tố viện ở al-Tor, miền Nam Sinai, nơi ông cựu tổng thống lâm bệnh và phải đi cấp cứu.

Xô xát

Ashraf Swaylam, phóng viên kênh truyền hình Nile TV do Nhà nước quản lý, nói: "Tình hình khá là rắc rối ở bệnh viện và chỉ có bệnh nhân được phép vào bên trong".

Một nguồn tin khác cũng cho biết không có bệnh nhân nào được nhập viện ngoại trừ các trường hợp cấp cứu.

Người biểu tình vây bên ngoài bệnh viện, lên án ông cựu tổng thống và mang biểu ngữ đề chữ :"Đây là tên đồ tể". Họ cũng đã xô xát với người ủng hộ ông Mubarak.

Năm ngoái ông Mubarak đã phải phẫu thuật túi mật tại thành phố Heidelberg ở Đức và có tin sức khỏe của ông vẫn còn xấu, cho dù các trợ lý của ông lên tiếng bác bỏ điều này.

Một phóng viên BBC nói nhận được tin các bác sỹ của ông đã xin phép cho ông quay lại Đức để trị bệnh nhưng bị từ chối.

Ông Mubarak cùng vợ con đã bị cấm xuất cảnh, và tài sản của gia đình ông cũng bị phong tỏa.

Trong một thông điệp được ghi âm hôm Chủ nhật, ông đã phá vỡ sự im lặng suốt hai tháng nay, lên tiếng về việc uy tín của ông cũng như của các con ông đang bị ảnh hưởng và ông sẽ cố gắng để phục hồi danh dự.

Hiện ông sống lặng lẽ tại Sharm el-Sheikh, địa danh nghỉ mát trên bờ Hồng Hải, trong một biệt thự của gia đình.

Trong một diễn biến khác, quân đội và cảnh sát cho hay họ đã giải tán hàng trăm người biểu tình khỏi quảng trường Tahrir ở Cairo sau 5 ngày chiếm giữ địa điểm này.

Đám đông biểu tình đòi thiết lập chính quyền dân sự và nhanh chóng truy tố các quan chức của chính quyền cũ, trước hết là ông Mubarak.

Tin liên quan