DNA của Strauss-Kahn trên quần áo người dọn phòng

Bản quyền hình ảnh Getty

DNA tìm thấy trên áo quần của người dọn phòng khách sạn ở New York giống với của cựu giám đốc IMF, Dominique Strauss-Kahn, theo truyền thông Mỹ.

Tin không được kiểm chứng này trích dẫn các nguồn tin gần cận với cuộc điều tra.

Dự trù sẽ còn nhiều xét nghiệm trong căn phòng được cho đã xảy ra vụ xâm hại tình dục hôm 14/5 mà người dọn phòng tố cáo ông Strauss-Kahn.

Ông Strauss-Kahn bác bỏ hết mọi cáo trạng và từ chức giám đốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Hiện ông đang bị quản thúc tại gia trong một căn hộ ở New York, sau khi tuần trước tòa cho nộp tiền thế chân tại ngoại $1 triệu đôla.

Xét nghiệm

Truyền thông Mỹ đưa tin nhà chức trách có được các mẫu DNA sau khi khám xét đồng phục của người dọn phòng 32 tuổi của khách sạn Sofitel sang trọng gần quảng trường Times.

Cảnh sát và phát ngôn nhân bồi thẩm đoàn từ chối xác nhận tin này, đăng tải trên Associated Press, ABC News, và các đài khác.

Tin cho hay các nhà điều tra đang xét nghiệm thêm các mẫu lấy từ thảm và các vật dụng khác trong phòng khách sạn.

Ông Strauss-Kahn bị truy tố với bảy tội danh bao gồm xâm hại tình dục, mưu toan hãm hiếp, sách nhiễu tình dục và giữ người trái phép.

Người đưa ra các cáo buộc, là một di dân từ Guinea ở Tây Phi, khai với nhà chức trách là ông Strauss-Kahn đã gạ gẫm bà khi bà vào phòng ông dọn dẹp.

Toán luật sư của ông Strauss-Kahn dự kiến sẽ lập luận rằng đã xảy ra chuyện làm tình, nhưng có sự đồng ý của hai bên.

"Chứng cứ giảo nghiệm, chúng tôi tin rằng sẽ không nhất quán với trường hợp có cưỡng ép," luật sư của ông Strauss-Kahn, Benjamin Brafman, nói.

Ông Strauss-Kahn, 62 tuổi, sẽ chính thức nhận hoặc không nhận tội trước tòa vào ngày 6 tháng Sáu.

Tin liên quan