Strauss-Kahn đổi chỗ ở chờ ngày ra tòa

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Ông Strauss-Kahn đã phủ nhận cáo buộc định hãm hiếp người dọn phòng khách sạn.

Cựu lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã được dời tới một nơi tạm trú lâu dài hơn ở Thành phố New York , nơi ông chờ ngày ra tòa xử tội trạng xâm hại tình dục.

Tin cho hay người ta đã di chuyển ông Dominique Strauss-Kahn từ khu Lower Manhattan tới một căn nhà cách chỗ cũ khoảng một dặm (1.6km). Một luật sư cho ông Strauss-Kahn nói vào hôm thứ Tư thân chủ của ông "rất chán chường" khi bị quản thúc. Ông Strauss-Kahn đã phủ nhận cáo buộc định hãm hiếp một người phụ nữ dọn phòng khách sạn. Người ta thấy ông Strauss-Kahn, người đã từ chức lãnh đạo IMF, mỉm cười khi rời tòa nhà cao tầng nơi ông tạm trú trước đó.

Đáng ra ông sẽ tranh cử tổng thống Pháp và được tại ngoại sau khi trả 1 triệu USD đã được di dời từ khu tài chính New York tới một ngôi nhà sang trọng bốn phòng ngủ, trong khu vực Tribeca ở thành phố, hãng tin Associated Press đưa tin, trích dẫn một nguồn giấu tên. Ông Strauss-Kahn đang được canh 24-giờ và đeo một chiếc vòng cho việc theo dõi. Vợ ông định đưa ông tới một tòa nhà sang trọng ở một khu khác tại Manhattan vào tuần trước, nhưng người dân sống tại khu này đã phản đối.

Ông Strauss-Kahn bị buộc bảy tội trạng liên quan tới các cáo buộc hãm hiếp và lạm dụng tình dục một phụ nữ 32 tuổi đến từ Guinea ở Tây Phi trong phòng khách sạn Manhattan Sofitel ở Quảng trường Times. Ông Strauss-Kahn, 62 tuổi, bác bỏ những cáo buộc này và vào ngày 06 tháng 6 theo dự kiến sẽ kháng cung.