Facebook suy giảm?

Facebook Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Hiện có gần 700 triệu người sử dụng Facebook trên toàn cầu

Các số liệu mới công bố cho thấy số người sử dụng trang mạng giao tiếp xã hội Facebook đã giảm tại nhiều nước, trong đó có Mỹ, Anh và Nga.

Các chuyên gia nói điều này có thể là chỉ dấu dấu cho thấy Facebook đã đạt tới điểm bão hòa xét về mức độ được ưa chuộng.

Tuy nhiên, trên toàn cầu, dịch vụ Facebook vẫn phát triển, với số lượng người sử dụng trang mạng này nay đã lên gần 700 triệu.

Một tổ chức tư vấn theo dõi xu hướng các mạng giao tiếp xã hội cho biết người sử dụng Facebook tại Mỹ giảm 6 triệu người trong tháng Năm.

Nhóm này cũng xác định xu hướng sụt giảm mạnh người dùng Facebook tại Anh, Canada, Na Uy và Nga.

Facebook vốn rất được ưa chuộng tại các quốc gia trên, khiến nhiều người đồn đoán việc suy giảm cho thấy Facebook đã đạt tới điểm bão hòa tại một số khu vực trên thế giới.

Dĩ nhiên cũng không nên đưa ra quá nhiều đánh giá mà chỉ dựa vào số liệu của một tháng, nhưng các nhà nghiên cứu nói có nhiều dấu hiệu cho thấy sự suy giảm của Facebook tại nhiều nơi.

Họ nói tỉ lệ tăng trưởng của Facebook trên toàn thế giới đã chậm lại trong hai tháng liền.

Trên toàn cầu, số người đăng ký Facebook là gần 700 triệu - tức tương đương với 10% dân số thế giới.

Các nhà nghiên cứu nói có các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng của Facebook sẽ đạt tới ngưỡng giới hạn tự nhiên khi khoảng 50% dân số dùng dịch vụ này.

Tuy nhiên, nhiều nơi trên thế giới lần đầu tiên tăng thói quen sử dụng Facebook, như Brazil là nước chứng kiến lượng người sử dụng tăng 10% vào tháng trước.

Người sử dụng Facebook cũng gia tăng mạnh tại Ấn Độ.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài