Cập nhật: 11:26 GMT - thứ tư, 29 tháng 6, 2011

TV Cuba chiếu hình Tổng thống Venezuela

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Các hình ảnh mới của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã được loan tải trên truyền hình quốc gia Cuba.

Không mấy tin tức về Chavez được loan ra kể từ khi ông có cuộc phẫu thuật khẩn cấp ở Cuba hôm 10/6, khiến cho có lời đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông.

Những hình ảnh mới cho thấy ông Chavez trông có vẻ khỏe mạnh, mặc bộ quần áo thể thao có màu cờ Venezuela, trò chuyện vui vẻ với ông Fidel Castro.

Truyền hình Cuba nói những hình ảnh trên được thực hiện vào hôm thứ Ba.

Các đoạn phim được đưa trong phần đầu bản tin thời sự của Cuba. Phát thanh viên mô tả buổi gặp gỡ là "thân tình", nhưng không đưa ra chi tiết về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Venezuela.

Các hình ảnh cho thấy hai ông đứng rồi ngồi xuống trong lúc trò chuyện.

Phóng viên BBC Michael Voss ở thủ đô Havana của Cuba nói có vẻ như đoạn băng hình được ghi ở bệnh viện nơi ông Chavez đã được phẫu thuật.

Sự bất ngờ vắng mặt dài ngày của ông Chavez khỏi Venezuela đã dẫn tới cuộc tranh luận về việc liệu ông có nên ủy quyền điều hành cho phó tổng thống hay không.

Các quan chức Venezuela cho biết ông được tiến hành phẫu thuật áp xe vùng xương chậu, nhưng đã có những đồn đoán trên báo chí Venezuela và nước ngoài là tình trạng của tổng thống có thể nghiêm trọng hơn thế.

Sự trở về không chắc chắn

"Những hình ảnh này sẽ khiến nhân dân Venezuela yên tâm về sức khỏe của Tổng thống Chavez", Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Andres Izarra nói trên truyền hình nhà nước.

"Với những ai đang còn đồn đoán về sức khỏe của tổng thống, thì đây, ông ấy vẫn... khỏe, phục hồi tốt."

Tính đến khi những hình ảnh mới nhất này được đưa ra thì chỉ có duy nhất một bộ ảnh ông Chavez được công bố kể từ khi ông có cuộc phẫu thuật.

Các hình ảnh này cho thấy ông đứng giữa hai anh em ông Fidel và Raul Castro - cựu và đương kim lãnh đạo của nước Cuba cộng sản - những người tới thăm ông trong bệnh viện ở Havana.

Cạnh đó, ông Chavez đã có một cuộc phỏng vấn duy nhất qua điện thoại với kênh truyền hình Venezuela, Telesur.

Trong vài ngày qua, đã có một số tin nhắn được đăng trên trang Twitter của ông.

Nhưng số lượng tin đăng hạn chế đáng kể, đặc biệt là khi so sánh với mức xuất hiện thông thương, thường xuyên của ông trên các phương tiện truyền thông.

Hiện vẫn chưa có thời gian biểu rõ ràng cho việc ông trở về.

Nhưng vào ngày Chủ nhật, Chủ tịch Quốc hội Fernando Soto Rojas nói ông Chavez có thể về nước kịp thời cho lễ kỷ niệm hai trăm năm Venezuela giành độc lập, ngày 5/7.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.