Kết luận điều tra đụng tàu ở Trung Quốc

Vụ tai nạn tại Ôn Châu Bản quyền hình ảnh afp
Image caption Vụ tai nạn tại Ôn Châu đã làm sứt mẻ tham vọng xuất khẩu công nghệ tàu cao tốc của TQ

Vụ tai nạn đụng tàu giữa hai tàu cao tốc ở Trung Quốc làm chết 40 người bị gây ra do lỗi thiết kế nghiêm trọng, theo giám đốc an toàn của nước này.

Ông Luo Lin, người lãnh đạo nhóm điều tra vụ tai nạn, cho biết tai nạn gần Ôn Châu là "hoàn toàn tránh được".

Ông Luo đã không nói liệu các lỗ hổng thiết kế này ở bên trong các xe lửa, hay ở các hệ thống đường sắt rộng lớn hơn.

Các quan chức trước đó cho biết một lỗi về tín hiệu có thể là nguyên nhân.

Vụ tai nạn đã dẫn đến sự phản đối công khai chưa từng có.

Mạng lưới đường sắt cao tốc là một dự án hàng đầu của nhà cầm quyền Cộng sản Trung Quốc, vốn đã giám sát việc xây dựng cơ sở hạ tầng với quy mô lớn nhất thế giới trong vòng bốn năm qua.

Nhưng dự án đã gặp nhiều vấn đề hồi đầu năm nay với một vụ bê bối tham nhũng.

Và vụ đụng tàu ở Ôn Châu đã khiến nhiều người dân Trung Quốc buộc tội chính phủ đặt chính trị và lợi nhuận lên trước sự an toàn.

Tham vọng sứt mẻ

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Người dân TQ phản đối nhà chức trách sau vụ đổ tàu và lên án các giới chức chạy theo thành tích chính trị và lợi nhuận.

Ông Luo, Giám đốc Cục Quản lý Nhà nước về An toàn Lao động được trích dẫn trên truyền thông nhà nước nói rằng có "những sai sót nghiêm trọng trong thiết kế hệ thống dẫn đến một hỏng hóc thiết bị".

"Đồng thời, điều này làm bộc lộ các vấn đề về ứng phó khẩn cấp và quản lý an toàn sau khi biến cố xảy ra," ông nói.

"Đây là một tai nạn nghiêm trọng do một hành vi phạm tội, điều lẽ ra hoàn toàn có thể tránh được."

Ông Luo lãnh đạo một ủy ban chịu trách nhiệm điều tra vụ tai nạn.

Nhưng chính ủy ban này đã và đang là chủ đề của các chỉ trích.

Đầu tháng này, tờ báo nhà nước Global Times cho đăng tải một cuộc phỏng vấn với một trong những thành viên của ủy ban điều tra, vốn có vẻ không nắm rõ chính xác vai trò của mình, hoặc sứ mạng của cuộc điều tra.

Hôm thứ Tư, Chính phủ đã sắp xếp lại ủy ban này, loại bỏ hai quan chức từ Bộ Đường sắt, là bộ phận đã chịu những lời chỉ trích nhiều nhất từ công chúng.

Bắc Kinh hy vọng sẽ xuất khẩu công nghệ và chuyên môn về đường sắt cao tốc của mình ra toàn thế giới, nhưng các nhà phân tích nói rằng vụ tai nạn ở Ôn Châu đã làm sứt mẻ các tham vọng.

Các viên chức đang thực hiện một cuộc đánh giá an toàn các của tuyến hỏa xa hiện có, và đã tạm dừng việc phê duyệt các dự án mới, trong lúc các tiêu chuẩn về an toàn được đánh giá lại.

Hôm thứ Sáu, nhà sản xuất tàu thuộc sở hữu nhà nước CNR đã thông báo thu hồi 54 tàu cao tốc hoạt động trên tuyến hỏa xa Bắc Kinh-Thượng Hải.

Tin liên quan