Nổ súng ở Nevada làm ba người chết

Hiện trường vụ nổ súng ở Nevada, Mỹ Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Cảnh sát bao vây nhà hàng, nơi xảy ra vụ nổ súng làm ba người thiệt mạng

Các quan chức cho biết, một tay súng đã dùng súng tự động AK-47 làm ba người thiệt mạng ở một nhà hàng ở thủ phủ Carson City thuộc bang Nevada, Mỹ.

Bảy người khác bị thương trong cuộc tấn công tại nhà hàng International House of Pancakes IHOP lúc 09:00 sáng giờ địa phương (tức16:00 GMT).

Hai trong số ba người bị hạ sát là Vệ binh Quốc gia mặc đồng phục còn một số các vệ binh khác đã bị thương.

Cảnh sát xác định tên của nghi phạm là Eduardo Sencion, 32 tuổi, người sau đó đã tự bắn vào mình và đã chết tại bệnh viện Reno.

Cảnh sát trưởng Carson City, Kenny Furlong, cho biết Sencion không liên quan đến quân đội và người ta cũng chưa tìm ra nguyên nhân của vụ tấn công vào Vệ binh quốc gia.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết rằng ngay khi bước vào nhà hàng, tay súng đã nhắm mục tiêu và bắn vào tất cả các thành viên của đội vệ binh quốc gia mặc đồng phục.

Cảnh sát và các nhân viên FBI đã bao vây nhà hàng nằm trên phố South Carson, hay còn gọi là US 395, trục đường chính của thành phố.

Tiếp tục bắn

Các nhân chứng nói họ nhìn thấy một người đàn ông mang theo khẩu súng trường đã nấp bên ngoài nhà hàng IHOP, sau khi bắn vào một người đàn ông đang ngồi trên xe máy, người này mới bước vào nhà hàng.

Một chủ nhà hàng gần đó nói với AP rằng ông ta đã cố bắn vào kẻ tấn công bằng vũ khí của mình, nhưng kẻ này đã bước vào nhà hàng trước khi ông có cơ hội.

"Nhưng sau đó hắn bước về phía tôi, rồi chĩa súng tự động về phía tôi - thật không thể nào tin được sức công phá của loạt đạn bắn ra từ khẩu súng đó,” Ralph Swagler, chủ nhà hàng BBQ & Grill nói.

Tờ Reno-Journal Gazette trích lời một chủ nhà hàng khác cho hay tay súng đã bỏ đi vài phút sau đó và tiếp tục xả súng vào một trung tâm mua sắm gần đó.

Gigi Lee Tzow, một nhân viên đại lý bảo hiểm, kể lại với tờ Las Vegas Review-Journal rằng cô đã nghe thấy tiếng súng nổ và nhìn thấy một người đàn ông trẻ có thể là một nhân viên của nhà hàng IHOP chạy đi tìm nơi lánh nạn.

"Nghe giống như tiếng nổ của súng liên thanh," Gigi nói. "Nó diễn ra trong khoảng thời gian khá dài. Sau loạt đạn thứ hai thì nó chấm dứt.

“Một đứa trẻ chạy ra và trốn phía sau cột trước cửa hàng của tôi. Trông nó hết sức sợ hãi. Tôi đã gọi 911 và khóa cửa lại.”

Được biết nhà hàng IHOP nằm cách trụ sở của Vệ binh quốc gia 7 km.

Một vệ binh quốc gia bang Nevada nói ông rất sốc và đau buồn trước vụ tấn công.

“Thật khó tin được việc như thế này có thể xảy ra với những con người lương thiện,” Lee Amato nói với AP.

"Điều này thật khó có thể hiểu được.”

Tin liên quan