Lợi dụng xác chết để ăn chơi

Bản quyền hình ảnh
Image caption Hai người bỏ thi thể ông Jarrett trên xe rồi lái đi ăn uống và vào chơi trong một câu lạc bộ thoát y.

Hai người đàn ông tại Denver, Mỹ nay đối mặt với cáo buộc chở thi thể một người bạn đi lại trong thành phố tuy biết người này đã chết.

Cảnh sát nói hai người đã đi mua đồ uống, đi ăn tối và rút 400 đô la từ tài khoản ngân hàng của Jeffrey Jarrett, tới chơi một câu lạc bộ thoát y trước khi trình báo về cái chết của ông này.

Robert Young, 43 tuổi, và Mark Rubinson, 25 tuổi, bị cáo buộc đánh cắp tội danh tính, tội mạo danh và lạm dụng xác chết.

Jarrett được tuyên bố là đã chết tại nhà riêng ở Denver sau sự cố hôm 28/8.

Hiện người ta vẫn chưa rõ nguyên nhân cái chết; cảnh sát nói cần vài tuần để có kết quả xét nghiệm độc tố.

"Kỳ quặc và đáng tiếc”

Ông Young phát hiện ra thi thể ông Jarrett vào hôm 27/8/ 2011 khi đến nhà bạn chơi và được mời nghỉ lại, theo một tuyên bố của cảnh sát Denver.

Thay vì gọi điện báo cho cảnh sát thì ông ta lại tới nhà hàng nơi Rubinson làm việc.

Hai người, đều là bạn với ông Jarrett, đã đặt xác chết lên ghế sau chiếc xe của ông Rubinson và lái xe tới Teddy T’s và Sam’s No 3 - hai quán bar ở Denver – rồi sau đó chở xác chết trở về nhà ông Jarrett.

Họ tiếp tục đi tới Viva Burrito, một nhà hàng Mexico, và Shotgun Willie’s, một câu lạc bộ thoát y ở Glendale gần đó.

Tại Shotgun Willie’s họ đã rút 400 đô la từ tài khoản của Jarrett, tuy nhiên các tài liệu tòa án không nói rõ liệu một trong hai người có biết mã số cá nhân để tiếp cận tài khoản của Jarrett hay không.

Hai người đã ở Shotgun Willie’s cho đến giờ đóng cửa, và báo cảnh sát về cái chết của Jarrett vào lúc khoảng 04:00 vào buổi sáng.

Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Denver, Sonny Jackson, gọi đây là một vụ "kỳ quặc và tội phạm đáng tiếc".

Ông nói thêm: "Đây không phải điều quý vị muốn xảy ra với người thân. Quý vị muốn họ phải được đối xử tôn trọng khi đã mất."

Hai người đàn ông đã được cho tại ngoại hầu tra và sẽ phải ra tòa vào cuối tháng Chín hoặc đầu tháng Mười.