Cháu nội Kim Jong-il cũng 'chơi' Facebook

Kim Han-sol, cháu nội của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-il Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Giới phóng viên phát hiện tài khoản mạng xã hội được cho là của cháu nội ông Kim Jong-il

Trang Facebook được cho là thuộc về cháu nội của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-il đang gây xôn xao dư luận tại Nam Hàn.

Truyền thông Hàn Quốc hôm thứ Bảy tuần trước phát hiện các trang Facebook được cho là thuộc về Kim Han-sol, con ông Kim Jong-nam, người con trai cả của lãnh tụ Kim Jong-il.

Theo tin báo chí thì những đăng tải trên Facebook để lộ cho thấy chủ nhân là một thanh niên ưa thích bộ phim "Love Actually" và còn nói rằng ủng hộ cho dân chủ.

Những bức ảnh chụp cho thấy Kim Han-sol có mái tóc nhuộm màu vàng và ăn mặc rất có gu.

Theo tờ Korea Herald thì công chúng đã bị chặn không vào được tài khoản trên mạng xã hội của thanh niên này sau khi bị sự chú ý của truyền thông Nam Hàn.

Lãng mạn?

Thẩm mỹ thời trang của Kim Han-sol đã thu hút sự chú ý đáng kể của truyền thông Nam Hàn, với những bức ảnh đăng trên Facebook cho thấy thanh niên này đeo kính gọng kim loại, hoa tai và dây chuyền có hình thánh giá.

Một bức ảnh chụp với một phụ nữ trẻ cũng thu hút chú ý vì lời chú thích mà thanh niên này viết kèm: "Anh sẽ rất nhớ em", một tờ báo Nam Hàn đưa tin.

Một cô gái không được xác định danh tính viết trả lời:" Em cũng yêu anh, yeobo". Yeobo là một từ mà vợ chồng xưng hô với nhau tại Triều Tiên, tờ báo này giải thích.

Và trong một dòng tin đăng trên Facebook khác, thanh niên này được nói là đã hỏi các bạn sinh viên khác liệu họ chọn dân chủ hay chủ nghĩa cộng sản - và nói rằng chính anh ta chọn dân chủ.

Người ta tin là Kim Han-sol sống với bố, ông Kim Jong-nam, ở Macau, Trung Quốc, vùng lãnh thổ từng thuộc về Bồ Đào Nha trước đây.

Hôm thứ Sau, trường United World College ở Bosnia cho biết thanh niên này sẽ đăng ký học tại đây.

Báo chí Nam Hàn cũng nói họ phát hiện các tài khoản thuộc về ông Kim Jong-nam, người đã không được cha mình chọn thừa kế vị trí lãnh tụ Bắc Hàn.

Tài khoản của ông có những dòng tin đăng tải thóa mạ người anh em cùng cha khác mẹ, Kim Jong-un, người đã được chọn vào vị trí lãnh tụ này.

Tờ báo Nam Hàn viết ông Kim Jong-nam đã đăng các ý kiến này dưới cái tên "Kim Choi" - một tên hiệu ông dùng đặt khách sạn khi đi tới Singapore và Hong Kong.

Tin liên quan