Lính TQ trốn trại bị 'bắn chết'

Lính Trung Quốc Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Quân đội Trung Quốc luôn có kỷ luật cao

Ba người lính Trung Quốc đào ngũ khỏi doanh trại với súng trường và hàng trăm viên đạn được cho biết là đã chết. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay người lính trốn chạy còn lại đã bị cảnh sát bắt.

Sự việc này đã được giới chức xác nhận trên một trang blog.

Bốn người này đã bỏ chạy khỏi doanh trại ở thành phố Cát Lâm hôm thứ Tư 9/11.

Nhân Dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trước đó đã đưa tin về vụ đào ngũ này. Nhưng sau đó, nhữ́ng tin tức về việc này trên cả hai trang mạng đều bị dỡ xuống. Giới cầm quyền Trung Quốc thường xuyên dỡ bỏ những tin tức và các bài viết đăng trên blog.

Hôm thứ năm 10/11, trang mạng Đài phát thanh phủ sóng toàn cầu của nhà nước Trung Quốc vẫn đăng tải một bài báo về sự việc này.

Đài này cho hay bốn binh lính này trong độ tuổi từ 18 và 23 - đã bị công an bắt tại thành phố Dinh Khẩu, cách Cát Lâm khoảng 300 dặm (480km), trong đó ba người bị bắn chết tại hiện trường. Khi các cơ quan chức năng tìm kiếm những người lính, các ngân hàng và các tiệm kim hoàn trong thành phố Cát Lâm được cảnh báo phải đóng cửa. Hiện vẫn chưa có giải thích nào về động cơ của các binh lính này.

Tin liên quan