Bị phạt vì đưa tin Giang Trạch Dân từ trần

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Ông Giang Trạch Dân (phải) có mặt cạnh Chủ tịch Hồ Cẩm Đào trong lễ kỷ niệm 100 cách mạng Tân Hợi hôm 9/10/2011

Một hãng truyền hình của Hong Kong đã bị phạt 300.000 đôla Hong Kong (khoảng 39.000 đôla Mỹ) vì tường thuật sai về việc cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân từ trần, hãng tin Reuters loan tin.

Cơ quan quản lý truyền thông Hong Kong (BA) hôm thứ Hai nói rằng đài truyền hình địa phương Asia Television Limited (ATV) đã không đảm bảo tính chính xác trong các tường thuật hôm 6/7.

ATV khi đó nói nhà cựu lãnh đạo đã từ trần, và bị cho là đã mất quá nhiều thời gian trong việc đính chính thông tin.

"BA thấy rằng những khiếu nại về việc đưa tin không chính xác và cải chính chậm trễ về những sai lầm chết người là rất nghiêm trọng. BA lấy làm tiếc là ATV đã áp dụng cách tiếp cận thiếu trách nhiệm trong việc phản hồi cuộc điều tra của BA," cơ quan này nói trong một tuyên bố đăng trên website của mình.

Theo trang mạng channelnewsasia.com, BA cũng nói rằng quyết định loan tải tin tức được đưa ra từ một quan chức cao cấp của ATV.

Phó chủ tịch của ATV, Leung Ka-wing và trợ lý của ông này, Tammy Tam Wai-yee, đã từ chức sau vụ phát tin sai về ông Giang Trạch Dân hôm 6/7/2011.

ATV hiện vẫn chưa có bình luận gì về việc bị phạt.

Ông Giang, 85 tuổi, hiện trong tình trạng sức khỏe yếu và hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Lần cuối cùng ông ra trước đám đông là hồi tháng Mười, tại Bắc Kinh.

Việc ông phải nhập viện hồi tháng Bảy đã được truyền thông địa phương đăng tải rộng rãi, trước khi Trung Quốc có khi Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 18.

Kỳ đại hội đảng này theo dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu 2012, là lúc sẽ có việc chuyển giao quyền lực sang cho thế hệ lãnh đạo mới.

Tin liên quan