Thuyền trưởng 'thừa nhận sai lầm'

Thuyền trưởng Francesco Schettino Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Nhiều chi tiết vẫn chưa được làm sáng tỏ trong lời khai của ông Schettino

Thuyền trưởng con tàu vốn bị lật hôm thứ Sáu 13/1 làm ít nhất 11 người chết vừa thừa nhận gây ra sai phạm khi lái tàu, giới truyền thông Ý cho biết.

Thuyền trưởng Francesco Schettino trả lời các điều tra viên rằng ông đã “yêu cầu đổi hướng quá muộn” khi con tàu du lịch sang trọng chạy quá gần một hòn đảo, theo nguồn tin thẩm vấn bị rò rỉ.

Tàu Costa Concordia bị mắc cạn khi trên tàu có khoảng 4.200 người trên khoang.

Hơn 20 người hiện vẫn đang mất tích nhưng công tác tìm kiếm những người sống sót đã bị ngừng.

Ba thuyền viên người Việt trên tàu đã may mắn thoát nạn.

Báo chí Italia trích đăng tải bản ghi chép thẩm vấn bị rò rỉ rằng thuyền trưởng Schettino nói lộ trình của Costa Concordia trong ngày đầu của chuyến du lịch trên Địa Trung Hải đã được quyết định khi nó rời cảng Civitavecchia, gần Rome, hôm thứ Sáu 13/1.

Tin cho hay, thuyền trưởng nói với thẩm phán điều tra tại thành phố Grosseto rằng ông đã quyết định lái tàu gần đảo Giglio để chào một cựu thuyền trưởng, người có nhà trên đảo.

“Tôi điều khiển tàu bằng mắt vì tôi biết rõ độ sâu và đã lái 3 hay 4 lần”, thuyền trưởng nói.

“Nhưng lần này tôi đã ra lệnh đổi hướng quá muộn và kết quả là con tàu đi vào vùng nước quá nông. Tôi không biết vì sao điều đó lại xảy ra”.

Hãng chủ tàu, Costa Crociere, trước đó cho hay hãng không cho phép thay đổi lộ trình của tàu.

Lái mạng sống

Hôm thứ Ba 17/1, luật sư của ông Schettino cho biết thuyền trưởng đã nói với thẩm phán rằng nhờ cách hành xử khéo léo của ông sau khi con tàu đâm vào đá mà nhiều người đã được cứu mạng.

Đến nay 11 thi thể đã được tìm ra và còn 20 người mất tích.

Trong khi đó, tòa án Ý ra lệnh quản chế tại gia thuyền trưởng Francesco Schettino của con tàu bị nạn khiến ít nhất 11 người chết hôm thứ Sáu 13/1.

Các công tố viên nói ông Schettino đã gây ra tai nạn và lại rời bỏ con tàu trong khi các hành khách vẫn bị mắc kẹt.

Mặc dù Thuyền trưởng Schettino bác bỏ cáo buộc, nhưng một đoạn băng ghi âm cuộc gọi giữa ông và một quan chức cảng sau vụ đâm lại có vẻ xác nhận cáo buộc.

Đoạn ghi âm cuộc điện thoại giữa Thuyền trưởng và một quan chức cảng ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra đã tăng sự ủng hộ cho cáo buộc của công tố viên rằng ông Schettino đã rời bỏ con tàu trước các hành khách.

Tờ Corriere della Sera dẫn lời đoạn băng ghi âm người đứng đầu cảng Livorno, ông Gregorio de Falco, nhiều lần yêu cầu thuyền trưởng quay trở lại tàu để giúp các hành khách bị mắc kẹt.

"Schettino, anh có thể tự cứu mình khỏi biển sâu, nhưng tôi sẽ làm cho anh chắc chắn phải gặp khó khăn. Quay lên tàu." ông De Falco nói.

Thuyền trưởng có vẻ đã từ chối khi trả lời lại rằng trước hết đã có các nhân viên cứu hộ ở trên tàu, và hơn nữa do trời tối nên khó nhìn thấy.

Ông De Falco trả lời: Anh có muốn về nhà không Schettino? Trời tối nên anh muốn về nhà phải không?"

Cảnh sát biển tin rằng ông không bao giờ quay lại con tàu. Ông đã bị bắt ngay sau đó và đã bị giam giữ tại nhà tù kể từ hôm ấy.