Ai sẽ thay huấn luyện viên Capello?

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Chủ tịch FA David Bernstein nói việc chọn huấn luyện viên mới cho tuyển Anh phải được thực hiện "đúng đắn và chuyên nghiệp".

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) họp vào hôm thứ Sáu để thảo luận về việc tìm người thay thế huấn luyện viên Fabio Capello, với lựa chọn nghiêng về hướng tìm một ông bầu "người Anh hoặc người Vương quốc Anh".

Chủ tịch FA David Bernstein nói ông dự kiến sẽ "hành động nhanh chóng" nhưng từ chối bình luận về những tin đồn nói ông bầu Harry Redknapp của đội Tottenham sẽ được chọn.

"Chúng tôi phải làm việc một cách đúng đắn và đưa ra một danh sách rút gọn", ông Bernstein nói.

Trợ lý hiện thời, Stuart Pearce, sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển trong trận giao hữu với tuyển Hà Lan ngày 29/2.

Sau khi ông Capello từ chức, đã có những lời kêu gọi hãy tìm kiếm một huấn luyện viên nội, người Anh, và ông bầu Redknapp được nhiều người ủng hộ, trong đó có hậu vệ Rio Ferdinand và tiền vệ Wayne Rooney của Manchester United.

"Tính cách Anh"

Ông Bernstein nói: "Không nhất thiết phải là người Anh. Rõ ràng một ông bầu người Anh hoặc người Vương quốc Anh thì được nhiều người ưa thích hơn, nhưng rốt cuộc thì chúng tôi muốn có một ông bầu xuất sắc nhất. Rõ ràng là tôi không bác bỏ bất cứ điều gì, nhưng một người Anh hoặc người Vương quốc Anh sẽ là một khởi đầu tốt đẹp."

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Ông Capello tuyên bố từ chức do bất đồng quan điểm trong việc tước băng đội tuyển của John Terry.

Vào đầu hôm thứ Năm, ông Redknapp nói ông tập trung vào việc dẫn dắt Tottenham và không nghĩ tới việc đảm nhận công việc với tuyển Anh.

Giải đấu Euro 2012 sẽ khởi tranh trong 120 ngày nữa, vào ngày 8/6. Ông Bernstein nói FA muốn việc tuyển lựa huấn luyện viên mới cho đội tuyển cần phải được thực hiện "đúng đắn và chuyên nghiệp".

"Hiện vẫn còn thời gian. Thời gian để người mới vào vị trí, làm những việc cần làm - chúng tôi đang trong vị trí khả quan hơn là người ta tưởng," ông chủ tịch FA nói thêm.

Bốn quan chức có mặt tại cuộc họp báo, những người sẽ quyết định ai sẽ đảm nhận công việc từ ông Capello, gồm Bernstein, Tổng thư ký FA Alex Horne, Giám đốc kỹ thuật FA Sir Trevor Brooking và Giám đốc điều hành tuyển Anh Adrian Bevington.

Ông Capello đã dẫn dắt tuyển Anh từ hơn bốn năm qua, nhưng vừa từ chức do bất đồng quanh việc tước băng đội trưởng của John Terry.

Terry, cầu thủ của câu lạc bộ Chelsea, đã bị tước bỏ quyền thủ quân hôm thứ Sáu, 3/2, và chỉ hai hôm sau đó, nhà cầm quân 65 tuổi người Ý đã nói với hãng truyền thông Italia RAI rằng ông "hoàn toàn" không đồng ý với quyết định của FA.

Tin liên quan