Xuất hiện video vụ bắn giết ở Toulouse

Cảnh sát Pháp bao vây căn hộ của Merah Bản quyền hình ảnh x
Image caption Vụ Merah sẽ còn có những dư chấn đối với xã hội và chính trị Pháp

Văn phòng Đài truyền hình al-Jazeera ở Paris đã nhận được các đoạn video do chính Mohamed Merah, sát thủ bắn chết bảy người ở tây nam Pháp, ghi lại về các cảnh bắn giết, theo các nguồn tin cảnh sát Pháp.

Một thẻ nhớ có chứa các video clips cùng với lời đọc kinh Koran đã được gửi đến kênh truyền hình này trước khi nó bị giao cho cảnh sát.

Merah, 23 tuổi, bị cho là hung thủ gây ra ba vụ bắn giết làm chết bảy người, trong đó có ba trẻ em Do Thái, ở Toulouse và vùng phụ cận. Ông này đã chết trong cuộc bao vây của cảnh sát hồi tuần trước.

Gói hàng gửi đến Đài al-Jazeera vào ngày 21/3, tức là ngày cảnh sát bao vây căn hộ của Merah, theo nhật báo Le Parisien.

“Các nhà điều tra đang cố gắng tìm hiểu xem liệu gói hàng này được chính Mohamed Merah gửi đi vào tối ngày 21/3 hay được người khác gửi đi vào sáng thứ Tư ngày 22/3,” nhật báo này cho biết.

Trong khi bị cảnh sát bao vây, Merah đã thừa nhận bắn chết ba người lính trong hai vụ việc riêng rẽ cũng như bắn chết ba trẻ em và một giáo sỹ Do Thái hôm thứ Hai 19/3.

Ông ta cũng khoe rằng đã ghi hình lại các vụ bắn giết đó.

Trong khi đó, Mohamed Benalel Merah, cha của Merah, nói với hãng thông tấn AFP rằng con trai ông sẽ được chôn cất ở quê nhà Algeria.

Ông nói rằng ông sẽ kiện nhà chức trách Pháp về cái chết của con trai ông và nói rằng lẽ ra cảnh sát có thể bắt sống Merah.

Phát biểu hôm thứ Hai ngày 26/3, Tổng thống Nicolas Sarkozy, người sẽ tái ứng cử trong cuộc bầu cử vào tháng Tư tới, nói ông sẽ cấm các chiến binh truyền bá chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan vào lãnh thổ Pháp.

“Liệu có những Merah khác hay không?,” ông nói trên Đài phát thanh France Info - “Tất cả các cơ quan an ninh, tình báo và cảnh sát ở những quốc gia dân chủ đang cảnh giác.”

Tin liên quan