Ông Chavez "xạ trị ung thư thành công"

Cập nhật: 07:50 GMT - thứ bảy, 12 tháng 5, 2012
Tổng thống Venezuela, Hugo Chavez

Ông Hugo Chavez tỏ ra lạc quan về tình hình sức khỏe sau khi điều trị ung thư

Tổng thống Venezuela, ông Hugo Chavez, vừa trở về nước từ Cuba và nói rằng ông đã xạ trị thành công bệnh ung thư.

Hình ảnh truyền hình cho thấy ông Chavez ôm hôn các Bộ trưởng và hát một bài hát sau khi ông tới Caracas.

Căng thẳng chính trị đang gia tăng do vấn đề sức khỏe của ông Chavez trước cuộc bầu cử tháng Mười.

Trước đó, một người soạn trò chơi ô chữ, Neptali Segovia, đã bác bỏ một cáo buộc rằng ông đã kích động mưu sát người anh em của ông Chavez, ông Adan, trong một câu đố chữ của mình.

Ông Segovia đã bị các nhân viên tình báo Venezuela tra vấn sau khi bị cáo buộc che giấu một vụ ám sát được mã hóa trong một thông điệp ô chữ trên một tờ báo quốc gia.

"Tôi có thể cho bạn biết rằng trong vài ngày qua chúng tôi đã hoàn tất thành công xạ trị, theo kế hoạch của đội ngũ y tế", ông Chavez nói khi trở về sau 11 ngày điều trị.

"Tôi rất lạc quan rằng lần điều trị này sẽ tạo được hiệu quả mà chúng tôi kỳ vọng, cầu xin Chúa trời phù hộ và ban cho những điều kỳ diệu trong cuộc sống để có thể tiếp tục phục vụ."

'Phong độ giảm sút'

"Tôi sẽ trở lại nơi tôi phải có mặt, nơi tuyến đầu của cuộc chiến đấu, cùng với nhân dân Venezuela, thúc đẩy cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa."

Hugo Chavez

Giới chức nói phong độ giảm sút của ông Chavez trong những tuần gần đây là do tác động của xạ trị.

Tuy nhiên, trước đó có đồn đoán rằng tình trạng sức khỏe của ông có thể nghiêm trọng hơn những gì đã được tiết lộ.

Tổng thống Chavez, 57 tuổi, nói ông sẽ tiếp tục tuân thủ "chặt chẽ" các hướng dẫn y tế trong những ngày tới.

"Nhưng qua thời gian vừa rồi, tôi chắc chắn rằng với hồng ân của Chúa, với khoa học y tế và thể trạng của một người lính, tôi sẽ trở lại nơi tôi phải có mặt, nơi tuyến đầu của cuộc chiến đấu, cùng với nhân dân Venezuela, thúc đẩy cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa", ông nói.

Tổng thống Chavez, người đã nắm quyền từ năm 1999, nói rằng mặc dù có vấn đề sức khỏe, ông vẫn quyết tâm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng Mười.

Hồi tháng Hai, Phó Tổng thống, ông Elias Jaua, nói các bác sĩ đã phẫu thuật thành công loại bỏ tổn thương ở khu vực xương chậu của ông Chavez.

Ông Chavez cũng đã trải qua hai cuộc phẫu thuật để lcắt bỏ một khối u ung thư nằm cùng chỗ hồi năm ngoái.

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.