Liệu khi nào Anh đoạt huy chương vàng?

Vận động viên bơi lội Anh, Rebecca Adlington Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Vận động viên bơi lội Anh, Rebecca Adlington, là một trong những hy vọng của Anh sẽ đoạt huy chương vàng.

Tôi biết một người, một người thông thường rất khôn ngoan, mà với ông xếp hạng thứ hai không có nghĩa lý gì, và khái niệm như trong bóng đá phải là người chiến thắng nghe rất giống chủ nghĩa cộng sản.

Lại có một người khác trong làng thể thao, một người vui khi không biết tỉ số là gì mà chỉ nhớ những chi tiết hay nhất về kỹ thuật và thích kể cho chúng tôi nghe ở quán bia sau trận đấu về một cầu thủ Chile thuận chân trái mà ông thấy trên TV hay một vận động viên nhảy cầu Trung Quốc mà ông trông đợi được thấy tại Olympics.

Công dân thế giới này sẽ chẳng bận tâm trước những thất bại của Đội tuyển Anh cho tới nay vẫn chưa giành được tấm huy chương vàng nào tại London 2012. Trên thực tế, tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu ông nhận ra điều đó.

Tôi lại lo cho một người khác mà tôi ngờ rằng niềm vui Thế vận hội của ông gắn liền với bảng huy chương, vì vậy sau đây là 5 hy vọng của Anh có thể đạt huy chương vàng lần này.

  • Helen Glover và Heather Stanning: Chèo thuyền đôi nữ, thứ Tư 1/8/2012, 11:50 BST

Đứng thứ 2 giải Thế giới 2011, đôi vận động viên này chưa từng bị đánh bại kể từ đó, và đã thắng cả ba lần trong các cuộc đua Cúp Thế giới 2012.

Glover, 26 tuổi, mới chỉ bắt đầu cách đây 4 năm. Cùng với đồng đội 27 tuổi của mình cô có nhiều cơ hội trở thành nữ vô địch đầu tiên của Anh môn chèo thuyền.

  • Bradley Wiggins: đua xe đạp nam, thứ Tư 1/8/2012, 14:15 BST

Wiggins là người đã thống lĩnh môn đua xe đạp trong năm nay. Lần cuối cùng anh thua trong cuộc đua xe với chiều dài tương đương đường đua 27 dặm chạy qua vùng tây nam London là Giải vô địch thế giới ở Copenhagen hồi năm ngoái, khi Tony Martin của Đức đã vượt qua anh.

Kể từ đó anh đã thắng tại giải Paris - Nice, giải Tour de Romandie, Dauphine và tiếp đó là giải Tour de France danh giá. Martin đã bị thương ở cổ tay tại Pháp và Fabian Cancellara, một đối thủ tiềm năng khác, không có nhiều hy vọng do bị đâm xe trong cuộc đua đường dài hôm thứ Bảy.

  • Katherine Grainger và Anna Watkins: chèo thuyền - đôi nữ (double sculls), thứ Sáu 3/8/2012, 10:30 BST

Nếu Glover và Stanning không trở thành vô địch giải chèo thuyền nữ đầu tiên của Anh thì chắc chắn sẽ là Grainger và Watkins.

Cũng giống như các vận động viên cùng đội tuyển của mình, hai vận đnộg viên này đã luôn thắng từ năm 2010 kể từ khi họ chọn kết hợp với nhau cùng thi đấu.

Huy chương vàng cho Grainger sẽ là điều đội tuyển Anh mong mỏi và cho toàn bộ giới vận động viên chèo thuyền thế giới. Grainger, 36 tuổi, người Scotland, đã ba lần đoạt huy chương bạc tại các lần Thế vận hội trước và đã đến lúc chị giành thêm vào danh hiệu Thế vận hội vào với 6 lần Vô địch thế giới của mình.

  • Đua xe đạp đồng đội nam, thứ Sáu 3/8/2012, 17:59 BST

Vòng chung kết tại sân đua xe đạp khiến người ta nhớ tới đội xe đập Anh năm 2008.

Rất buồn là đội Anh có lẽ sẽ không đạt được mức cao như họ đã đạt được tại Thế vận hội Bắc Kinh vì một lý do đơn giản là cơ quan điều hành môn thể thao này đã thay đổi chương trình và luật lệ nhằm ngăn chặn tình trạng một quốc gia thống lĩnh bảng kết quả tới mức như vậy.

Nhưng cơ hội của đội Anh bảo vệ danh hiệu của mình vẫn khá cao. Bốn tay đua Anh Steven Burke, Ed Clancy, Peter Kennaugh và Geraint Thomas đã khá mạnh tại giải Vô địch thế giới ở Melbourne hồi tháng Tư, thắng đối thủ là đội chủ nhà Úc với một kỷ lục thế giới mới.

  • Rebecca Adlington: bơi tự do 800m nữ, thứ Sáu 3/8/2012, 19:45 BST

Vận động viên bơi lội xuất sắc nhất của Anh kể từ một thế kỷ qua, Rebecca Adlington đã giành huy chương đồng ở nội dung 400m bơi tự do hôm Chủ nhật.

Nhưng cho tới nay đội tuyển Bơi lội của Anh vẫn đang vật lộn: rất nhiều người vào vòng chung kết nhưng không đoạt huy chương ngoại trừ Adlington.

Tin vui là Adlington với kỷ lục thế giới mà chị lập ở nội dung 800m bơi tự do tại Bắc Kinh vẫn chưa bị phá và chị là một nhà vô địch đầy ấn tượng ở cực ly nào tại giải Vô địch thế giới năm 2011.

Tin liên quan