Ngày náo nhiệt nhất Olympics 2012

VDV đua thuyền kayak Ed McKeever, Vương Quốc Anh Bản quyền hình ảnh Getty

Thứ Bảy 11/8 là ngày có nhiều sự kiện thi đấu nhất, với nhiều huy chương vàng nhất trong toàn bộ kỳ Thế Vận hội này, 32 bộ huy chương, để các vận động viên đua tranh.

Thời tiết vào đầu ngày thứ 15 của kỳ Olympics rất đẹp. Tuyển Anh, sau hai tuần thi đấu đã có bộ sưu tập 57 huy chương các loại và đang hy vọng sẽ tiếp tục bổ sung thêm nữa trong những giờ tới.

Tại Eton Dorney, vận động viên Ed McKeever thi đấu trong nội dung kayak đơn nam 200m.

Hôm nay quả là một ngày thành công cho đội kayak của Anh. Không phụ lòng người hâm mộ, Ed McKeever đã giành huy chương vàng thứ 26 về cho đội nhà. Sau đó, đến lượt Liam Heath và John Schofield đoạt huy chương đồng trong phần thi kayak đôi nam.

Nước chủ nhà tiếp tục hy vọng có tin vui từ trung tâm bơi lội Aquatics Centre. Tại đây có các lượt thi bán kết môn nhảy cầu diễn ra và Tom Daley của tuyển Anh đang nỗ lực hết sức để có thể góp mặt trong lượt chung kết, sẽ diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Những sự kiện được cho là đáng theo dõi nhất hôm nay gồm:

Mo Farah, người đã góp phần lớn vào những đêm thành công của lịch sử ngành thể thao Vương quốc Anh trong kỳ Thế vận hội này, sẽ có cơ hội đoạt huy chương vàng lần thứ hai trong vòng đua chạy nam 5000m. Cuộc thi bắt đầu lúc 19:30 giờ địa phương và dự kiến sẽ kết thúc sau ba giờ đồng hồ.

Có mặt trong cuộc thi này còn có bạn tập của anh là Galen Rupp, người Mỹ, người từng đoạt huy chương bạc trong cuộc đua 10.000m, và Bernard Lagat cũng của tuyển Mỹ. Đây là hai đối thủ chính tranh chấp huy chương vàng với Farah.

Các cuộc thi điền kinh có lẽ sẽ kết thúc trong kịch tính khi Usain Bolt dẫn dắt đội Jamaica bảo vệ danh hiệu vô địch trong môn thi chạy tiếp sức nam 4x100m, sẽ diễn ra vào lúc 21:00.

Tại đấu trường ExCel, Luke Campbell (Vương quốc Anh) sẽ so găng với John Joe Nevin (Ireland) trong trận chung kết đấm bốc hạng 56kg (20:40). Mỗi đội đều đã giành được một huy chương vàng (nhờ công của Nicola Adams và Katie Taylor). Campbell và Nevin từng gặp nhau hai lần, mỗi người thắng một.

Trong môn đua canoe đơn nam, Ed McKeever của Vương quốc Anh có mặt trong vòng chung kết và sẽ có cơ hội giành chiến thắng. Mark De Jonge là người duy nhất nhanh hơn anh trong loạt đua bán kết.

Vào buổi chiều, tuyển Vương quốc Anh sẽ gặp tuyển Úc trong trận hockey nam để tranh huy chương đồng. Trước đó, tuyển Anh đã thất bại ê chề 9-2 trước tuyển Hà Lan trong trận bán kết, nhưng đội được cho là số một thế giới cũng đau đớn không kém khi thua nặng tuyển Đức. Hai đội đã gặp nhau trong lượt đấu vòng loại bảng và đội chủ nhà khi đó đã lội ngược dòng để gỡ hòa 3-3 vào cuối trận.

Vận động viên 22 tuổi Nguyễn Thị Thanh Phúc có mặt trong môn thi đi bộ nữ 20km, tranh tài cùng hơn 60 vận động viên khác. Cuộc đua sẽ bắt đầu vào lúc 17:00 giờ địa phương. Đây cũng là vận động viên cuối cùng của tuyển Việt Nam tham dự thi đấu trong kỳ Olympics này.

Tính đến giữa ngày hôm nay 11/8, Hoa Kỳ vẫn đang dẫn đầu toàn đoàn với tổng số 41 huy chương vàng, 26 bạc và 27 đồng. Thứ nhì là đoàn Trung Quốc với 37 vàng, 25 bạc và 19 đồng. Nước chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ ba 26 vàng, 15 bạc và 18 đồng.

Tin liên quan