Olympics 2012: Đã đến giờ phút cuối

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Nhóm nhạc Spice Girls sẽ tụ hội trong lễ bế mạc Olympics, sau khi bày tỏ tiếc nuối đã từ chối tham gia đại hội âm nhạc mừng lễ Kim cương của Nữ hoàng.

London bước vào những giờ khắc cuối trước khi tạm biệt Thế vận Hội 2012 bằng lễ bế mạc được hứa hẹn là sẽ ‘khoe’ trọn nền âm nhạc nước Anh.

Có khoảng 4,000 diễn viên, trình diễn bên các nghệ sĩ lừng danh thế giới như George Michael và Spice Girls trong buổi lễ.

Brazil, tổ chức Olympic 2016, cũng sẽ có màn biểu diễn nhiều sắc màu văn hóa của đất nước Carnaval và Samba.

Cho tới nay, Mỹ đứng đầu bảng với 46 huy chương vàng, theo sau là Trung Quốc, 38 huy chương vàng. Anh tự hào đứng thứ ba với thành tích cao nhất cả thế kỷ nay: 29 huy chương vàng.

Thế vận Hội lần này đã có 44 kỷ lục thế giới mới, và 117 kỷ lục Olympics được phá.

Hành trình âm nhạc

Đạo diễn nghệ thuật lễ bế mạc là Kim Gavin, miêu tả sự kiện diễn ra lúc 21:00 (giờ địa phương) là hành trình 50 năm của âm nhạc Anh, là một ‘bản giao hưởng mê đắm lòng người.’

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Các vũ công Samba sẽ tham gia phần giới thiệu Olympics Rio 2016, một phần của lễ bế mạc.

Ông Gavin nói, những gì ‘sáng tạo nhất của nghệ thuật nước Anh’ sẽ được khoe trọn và đưa người xem vào cuộc hành trình âm nhạc từ Elgar cho tới Waterloo Sunset bằng ba mươi bản nhạc.

Trong số các nghệ sĩ sẽ có George Michael, nhóm nhạc nữ Spice Girls và ca sĩ rap Tinie Tempah.

Ông Gavin hé lộ thêm, cờ nước Anh sẽ tung bay, và các vận động viên sẽ tham gia như những người ‘bạn’, trình diễn một đoạn nhạc ‘cực kỳ sôi động’.

Lá cờ Anh sẽ do chàng thủy thủ Ben Ainslie, bốn lần đoạt huy chương vàng Olympics, mang vào sân.

Ngọn lửa Olympics sẽ được dập tắt và cây gậy biểu tượng của Olympics sẽ được trao cho nhà nước chủ nhà tiếp theo của ngọn đuốc thể thao ở Rio 2016, Brazil.

Brazil sẽ xuất hiện với màn nhảy múa đặc biệt ‘Người quét đường,’ và Nữ hoàng Carnaval đêm nay là người mẫu đắt giá nhất thế giới Alessandra Ambrosio.

Tin liên quan