Pussy Riot tiếp tục phản đối ông Putin

Cập nhật: 15:40 GMT - thứ ba, 14 tháng 8, 2012

Phỏng vấn Pussy Riot

Phỏng vấn Pussy Riot

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Thành viên ban nhạc punk của Nga Pussy Riot lên kế hoạch tiếp tục phản đối chống Putin, dù ba thành viên khác vẫn đang phải hầu tòa.

Bảy người trong nhóm phụ nữ đeo túi trùm đầu nói với BBC về chiến dịch phản đối của họ, sử dụng nghệ danh.

Thành viên ban nhạc, Mother, trả lời ‘tất nhiên’ khi được hỏi liệu Pussy Riot có tiếp tục phản đối như trước kia hay không.

"Chúng tôi sẽ cố gắng đi theo lề luật của chúng tôi, tự do tuyên ngôn... chúng tôi làm thế để ủng hộ những chị em đang ngồi tù”.

Một trong những phụ nữ trả lời phỏng vấn đã từng tham gia buổi phản đối hôm 21/2, dẫn đến việc ba thành viên bị cầm tù và ra tòa.

Bản tuyên án được trông đợi là sẽ được công bố vào thứ Sáu này. Các công tố viên của Nga đề nghị mức phạt ba năm tù cho ba cô gái.

Pussy Riot đã biểu diễn bài hát đả kích tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi diễn ở nhà thờ Chúa cứu thế ở Moscow hồi tháng Hai.

Ban nhạc được rất đông người ủng hộ, họ đã diễu hành trên đường phố phản đối Putin và đảng nước Nga Thống nhất sau những cáo buộc rằng đợt bầu cử quốc hội hồi tháng 12 là không trung thực.

Trong cuộc phỏng vấn, thành viên ban nhạc khác, Terminator, nói: “Không ai có thể khiến chúng tôi im lặng, không ai cấm chúng tôi không được làm những gì mình muốn làm... Chúng tôi mong nước Nga tốt đẹp hơn... Chúng tôi sẽ không dừng bước, chúng tôi sẽ lại làm thế.”

Terminator nói tiếp: "Tôi mong rằng một ai đó trong chính phủ này nhận ra được việc họ đang làm cực kỳ xấu xa, tồi tệ, và họ phải dừng lại”.

Cô nói vụ phản đối ở nhà thờ không phải là hành động bạo lực, chắc chắn không nhằm phản đối tôn giáo mà là một ‘màn diễn liên quan tới chính trị” phản đối tổng thống Putin.

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.