Đảng Cộng hòa đặt hy vọng vào Romney

Cập nhật: 10:15 GMT - thứ tư, 29 tháng 8, 2012
 • Ông bà Romney từ hàng ghế đại biểu. Bên phải là cựu Ngoại trưởng Condoleezza Rice
  Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa của Mỹ đã khai mạc vào hôm thứ Ba ngày 28/8 tại thành phố Tampa, tiểu bang Florida. Đại hội đã phải dời lại một ngày do lo ngại ảnh hưởng của bão Isaac.
 • Đoàn đại biểu đến từ bang California đang lắng nghe bài phát biểu của bà Ann Romney
  Các đại biểu của đảng từ khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đã tều tựu về Tampa dự đại hội để bỏ phiếu chọn ứng viên tổng thống và phó tổng thống của đảng ra đối đầu với đương kim Tổng thống Barack Obama của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.
 • Thống đốc bang New Jersey Christopher James "Chris" Christie phát biểu trước đại hội
  Đại hội cũng sẽ thống nhất cương lĩnh tranh cử của Đảng, trong đó tập trung vào việc giảm thuế để phục hồi kinh tế, rút lại một đạo luật về y tế mà chính quyền ông Obama đã thông qua và chấm dứt phá thai.
 • Hai ông Mitt Romney và Paul Ryan vận động tranh cử tại Powell, bang Ohio
  Đại hội Đảng đã chính thức xác nhận ông Mitt Romney, cựu thống đốc bang Massachusetts đại diện cho Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống với tổng số phiếu 2.061 so với tối thiểu 1.144 phiếu cần có để được đề cử. Dân biểu Paul Ryan của bang Wisconsin cũng được thông qua tư cách là ứng viên phó tổng thống.
 • Toàn cảnh đại hội khi Thống đốc New Jersey là Chris Christie phát biểu
  Các nhân vật chủ chốt của Đảng Cộng hòa cũng lần lượt đăng đàn tại đại hội. Họ cùng chĩa mũi dùi vào Tổng thống Obama. Reince Priebus, chủ tịch Ủy ban toàn quốc Đảng Cộng hòa, nói rằng tổng thống chưa bao giờ điều hành một công ty hay một garage - đối lập với hình ảnh một doanh nhân thành đạt của ông Mitt Romney.
 • Thống đốc New Jersey Chris Christie phát biểu tại đại hội
  Thống đốc New Jersey Chris Christie nói rằng Mitt Romney sẽ nói cho người dân Mỹ biết sự thật cay đắng mà người Mỹ cần phải nghe để đưa Mỹ trở lại con đường tăng trưởng. Paul Ryan sẽ phát biểu vào thứ Tư ngày 29/8 còn ông Romney sẽ đăng đàn một ngày sau đó.
 • Bà Ann Romney, phu nhân ông Mitt Romney đăng đàn tại Đại hội
  Phu nhân của Mitt Romney là bà Anna Romney đã có sự xuất hiện đáng chú ý với bài diễn văn được trực tiếp truyền hình vào giờ vàng của nước Mỹ. Bà đã xoáy sâu và cuộc sống đời tư của ông Romney, người mà cho đến nay người dân Mỹ chẳng biết gì nhiều, để tạo sự gần gũi với công chúng.
 • Bà Ann Romney đang phát biểu
  Bà Ann ca ngợi chồng là doanh nhân xây dựng cơ nghiệp bằng chính nỗ lực của bản thân và là người nước Mỹ cần vì ông sẽ 'không bao giờ làm người dân Mỹ thất vọng'. Bà mô tả Romney là một người chồng và người cha 'kiên định'.
 • Ann Romney phát biểu trên sân khấu được chuẩn bị kỹ lưỡng
  Nói về cuộc hôn nhân của mình, bà nói rằng nó 'không như trong tiểu thuyết'. Bà kể lại những biểu trưa mùa đông dài đăng đẵng mà bà phải chôn chân trong nhà với năm đứa nhóc cùng la thét. Bà cũng cho biết ông Romney đã giúp bà chống chọi với bệnh ung thư vú và chứng xơ cứng tế bào như thế nào.
 • Cử tri Đảng Cộng hòa bày tỏ sự ủng hộ với bà Ann Romney
  Các cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho thấy cử tri Mỹ xem kinh tế và thất nghiệp, hiện đang đứng ở mức 8,3% là các ưu tiên hàng đầu. Đại hội Đảng Cộng hòa đã chính thức chấm dứt mùa tranh cử sơ bộ quyết liệt trong nội bộ đảng ở từng bang một.
 • Ông bà Romney tay trong tay tại đại hội
  Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây nhất thì hiện Romney đang có tỷ lệ ủng hộ ngang ngửa Obama. Tuy nhiên ông lại thua xa Obama về chỉ số được người dân yêu mến. Đây là lần thứ hai ông Romney chạy đua vào Nhà Trắng sau lần thất bại trước ứng viên cùng đảng John McCain bốn năm trước đây.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.