Đất lở khiến 18 trẻ em TQ thiệt mạng

Cập nhật: 10:16 GMT - thứ sáu, 5 tháng 10, 2012

Lở đất khiến 19 người thiệt mạng tại TQ

Một vụ lở đất ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, làm 18 học sinh và một người lớn thiệt mạng, hàng trăm người phải rời nhà cửa của mình.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Các viên chức Trung Quốc vừa khẳng định 18 trẻ em Trung Quốc bị mất tích trong một vụ đất lở chôn vùi trường học của các em đã chết.

Một người lớn mất tích cũng được xác nhận đã chết, nâng tổng số người thiệt mạng lên 19.

Những người cứu trợ tìm thấy thi hài của em học sinh bị mất tích cuối cùng vào sáng thứ Sáu, truyền thông nhà nước đưa tin. Hiện một người lớn vẫn đang bị mất tích.

Vụ đất lở chôn vùi trường phổ thông Điền Đầu và những ngôi nhà gần đó ở tỉnh Vân Nam, miền nam Trung Quốc, xảy ra hôm thứ Năm.

Khoảng 800 người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa của mình ở hạt Nghi Lương.

Tuần này đang là ngày nghỉ của học sinh tại Trung Quốc nhưng học sinh vẫn phải đến trường để học bù thời gian nghỉ do động đất hồi tháng trước.

Một đợt những chấn động đã xảy ra ở tỉnh này hôm 8 tháng Chín, khiến hàng chục người tử vong. Nạn nhân là học sinh từ trường phổ thông cơ sở Shangba, Tân Hoa Xã đưa tin.

Cứu trợ tại nơi xảy ra đất lở ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Vụ đất lở đã chôn vùi trường phổ thông Điền Đầu khiến 18 học sinh thiệt mạng

Ba tòa nhà của trường đã bị thiệt hại trong đợt động đất hồi đầu tháng Chín và sau đó đã được phá bỏ. Do vậy hơn 30 học sinh đã phải đến học tại trường Tiantou.

An toàn ở trường học vốn là một lo ngại lớn của người dân tại Trung Quốc kể từ sau trận động đất khủng khiếp tại Tứ Xuyên hồi năm 2008 khiến hàng chục ngàn người thiệt mạng.

Nhiều trường học đã bị sập trong trận động đất đó khiến người dân tức giận về tình trạng xây dựng ẩu và thiếu những biện pháp an toàn cần thiết.

Vụ đất sạt lở hôm thứ Năm đã vùi lấp ba căn nhà và chặn một dòng sông gần đó.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.