New York hủy thi marathon do bão Sandy

Cập nhật: 22:12 GMT - thứ sáu, 2 tháng 11, 2012

New York vẫn đang vật lộn với công tác dọn dẹp sau bão

Cuộc thi marathon New York City, theo lịch sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, đã bị hủy bỏ do hậu quả trận siêu bão Sandy, Thị trưởng Michael Bloomberg tuyên bố.

Ông nói trong một tuyên bố: "Không muốn để đám mây bao trùm lên cuộc đua và những người dự thi, do vậy chúng tôi quyết định hủy bỏ sự kiện này."

Các kế hoạch muốn tiếp tục tổ chức thi đã khiến các chính trị gia ở các khu vực bị bão tàn phá trong thành phố tức giận.

Tính đến nay, đã có hơn 90 người thiệt mạng tại Hoa Kỳ do bão Sandy.

Hơn ba triệu ngôi nhà và các cơ sở kinh doanh, trong đó có 1,2 triệu ở bang New York, vẫn chưa có điện.

Thị trưởng Bloomberg nói trong tuyên bố của mình: "Tuy việc tổ chức cuộc thi không đòi phải chuyển hướng các nguồn lực cứu trợ, phục hồi, nhưng rõ ràng nó đã trở thành nguồn cơn gây tranh cãi và chia rẽ."

Ông nói thêm: "Chúng ta không thể để sự tranh cãi về một sự kiện thể thao - bất kể đó là sự kiện có ý nghĩa như cuộc thi này - làm phân tán sự tập trung khỏi công việc quan trọng đang được tiến hành nhằm phục hồi sau bão và đưa thành phố trở lại hoạt động bình thường."

Hiện chưa rõ cuộc thi sẽ được lên kế hoạch tổ chức lại vào một thời điểm khác hay không.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.