Sếp BBC được nửa triệu bảng khi từ chức

Cập nhật: 01:16 GMT - thứ hai, 12 tháng 11, 2012
Ông George Entwistle thông báo từ chức

Tổng giám đốc vừa từ chức, George Entwistle, nhận 450.000 bảng Anh khi 'chia tay' BBC, tương đương một năm lương.

Ông Entwistle từ chức hôm thứ Bảy vì BBC phát sóng một phóng sự trong chương trình Newsnight về xâm hại tình dục trẻ em có liên quan một cựu quan chức đảng Bảo thủ cao cấp.

Quyền Tổng giám đốc Tim Davie vừa lên tiếng kêu gọi các lãnh đạo BBC cùng hợp sức để bảo vệ quyền lợi của hãng.

Quỹ điều hành BBC Trust nói đang mong chờ kế hoạch hành động của ông Davie đưa ra ngày thứ Hai.

Phát biểu trước đó, chủ tịch BBC Trust Lord Patten nói cần có một cuộc cải tổ hệ thống lớn ở BBC.

Ông Patten cũng cho hay một tổng giám đốc mới sẽ được bầu chọn trong vài tuần tới.

Giải pháp nhanh chóng

Trong một thông cáo về thỏa thuận với tổng giám đốc khi từ chức, một phát ngôn nhân của BBC Trust cho hay: "Đêm qua BBC đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với George Entwistle và đồng ý trả ông 12 tháng lương".

"Điều này bao gồm cả trợ giúp tiếp tục của ông đối với công việc của BBC, nhất là hai cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn."

Phóng viên BBC Norman Smith nói quyết định trả ông Entwistle một năm lương được đưa ra tối thứ Bảy có lẽ nhằm giải quyết nhanh việc ông ra đi.

Khi nghe về khoản tiền này, phản ứng tức thì của John Whittingdale, chủ tịch ủy ban Văn hóa-Truyền thông và Thể thao thuộc Hạ viện, là "điều này không thể biện hộ được".

Ông tuyên bố: "Tôi nghĩ bất cứ ai nghe tin này cũng sẽ nói 'tại sao mà một người phải từ nhiệm trong hoàn cảnh như vậy, sau khi sai lầm nghiêm trọng như vậy, mà lại được nhận cả một năm lương?"

BBC Trust cho hay đã có cuộc họp với quyền Tổng giám đốc Tim Davie vào tối Chủ nhật và thứ Hai này ông Davie sẽ đưa ra kế hoạch nhằm giải quyết một số vấn đề liên quan trước hết tới chương trình Newsnight gây tai tiếng phát sóng hôm 2/11.

BBC đã phải xin lỗi về chương trình này tới các bên liên quan.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.