Tiếp tục đánh bom ở Tây Bắc Pakistan

Cập nhật: 13:07 GMT - chủ nhật, 25 tháng 11, 2012
Hiện trường vụ nổ bom hôm 25/11/2012

An ninh được thắt chặt tại hiện trường vụ nổ bom hôm 25/11/2012

Năm người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom hôm 25/11/2012 nhắm vào một đám rước của người Hồi giáo Shia ở Tây Bắc Pakistan.

Đây là vụ đánh bom liên tiếp thứ hai ở thành phố Dera Ismail Khan vào cuối tuần này. Taliban tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Hôm thứ Bảy, tám người đã chết, trong đó có bảy nạn nhân là trẻ em, khi một trái bom phát nổ bên đường vào lúc một đám rước khác đi ngang qua thành phố.

Dera Ismail Khan là thành trì của các nhóm chiến binh Sunni vốn coi những người Shia là không có đức tin.

Trái bom hôm Chủ nhật đã phát nổ từ một cửa hàng ở gần một khu phố chợ, khi các tín đồ đi qua, theo lời các nhân chứng.

Theo giới chức cấp tỉnh, giống như ở cuộc tấn công một ngày trước đó, nhiều trẻ em là trong số nạn nhân bị thiệt mạng.

Ít nhất 40 người khác bị thương, trong đó có các thành viên của lực lượng an ninh.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy những người bị thương được đưa đến bệnh viện và một bác sĩ nói với truyền thông Pakistan rằng số ca tử vong có khả năng tăng vì mức độ nghiêm trọng của các thương tích.

'Bạo lực đẫm máu'

Vụ đánh bom hôm 25/11/2012

Ít nhất bốn người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom hôm Chủ Nhật

Một phát ngôn viên của Taliban nói nhóm này đã tiến hành vụ đánh bom hôm thứ Bảy, nhưng hôm Chủ nhật, một người khác lại bác bỏ ý kiến nói rằng họ là người chịu trách nhiệm.

Có nhiều lo ngại về bạo lực đẫm máu tiếp diễn ở Pakistan, khi người Hồi giáo Shia đánh dấu sự kiện Ashura, điểm đỉnh của tháng thánh lễ Muharram, theo phóng viên BBC, Orla Guerin, đưa tin từ Islamabad.

Hàng chục ngàn cảnh sát đã được triển khai trên khắp Pakistan khi các chiến binh người Sunni cảnh báo sẽ tiếp tục các cuộc tấn công của họ.

Có tin nói trái bom vệ đường hôm thứ Bảy đã được kích hoạt bằng một thiết bị dùng để điều khiển TV từ xa và có thể cùng phương thức này đã được những người tấn công sử dụng trong vụ đánh bom mới nhất.

Bộ trưởng Thông tin Pakistan nói với truyền thông rằng an ninh đã tăng cường sau vụ nổ hôm thứ Bảy và tuyến đường diễn ra đám rước đã được kiểm tra an ninh.

Tuy nhiên quan chức chính phủ này nói trái bom hôm Chủ nhật đã được đặt từ trước đó bên trong một cửa hàng.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.