Dẫm đạp chết 60 người tại Bờ Biển Ngà

Cập nhật: 13:55 GMT - thứ ba, 1 tháng 1, 2013
Quần áo vương vãi tại nơi xảy ra vụ dẫm đạp chết người ở Abidjan

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ dẫm đạp chết người tại thành phố Abidjan

Ít nhất 60 người đã bị dẫm đạp chết và khoảng 250 người bị thương tại buổi lễ mừng năm mới ở thành phố Abidjan của Bờ Biển Ngà, các viên chức cứu trợ cho biết.

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ sáng hôm thứ Ba, 1/1/2013, ở gần một sân vận động tại khu vực trung tâm thành phố nơi có bắn pháo hoa mừng năm mới.

Hiện còn chưa rõ nguyên nhân của vụ dẫm đạp chết người này. Nó xảy ra khi người dân ra về sau khi hết pháo hoa.

Nạn nhân gồm nhiều trẻ em và con số tử vong được cho là sẽ còn tăng thêm nữa.

Địa điểm bắn pháo hoa, gần sân vận động Felix Houphouet Boigny, nay vương vãi quần áo bị bỏ lại và đây đó những vết máu.

Nhiều thân nhân đã tới đây để tìm người thân hiện đang mất tích.

Một bà mẹ đầy đau khổ có con trai 9 tuổi nói với giới truyền thông địa phương: "Tôi vừa nhìn qua tất cả các thi hài đó nhưng không tìm thấy con trai tôi."

Sân vận động Felix Houphouet Boigny có sức chứa 65.000 người và được đặt tên vị Tổng thống đã thành lập ra đất nước Bờ Biển Ngà. Đêm trước khi xảy ra tai nạn này, sân vận động là nơi diễn ra một buổi hòa nhạc của nghệ sĩ Mỹ Chris Brown.

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.