Dân biểu Bulgaria bị dí súng vào đầu

Cập nhật: 04:35 GMT - chủ nhật, 20 tháng 1, 2013
Cảnh tượng vụ tấn công

Các vụ tấn công chính trị gia hiếm khi xảy ra tại Bulgaria

Một người dí súng hơi vào đầu thủ lĩnh đảng của người Thổ, Ahmed Dogan, trong một cuộc họp được truyền hình trực tiếp ở thủ đô Sofia.

Ahmed Dogan, lãnh đạo Phong trào đấu tranh cho quyền lợi và tự do (MRF) không hề hấn gì và người tấn công bị cảnh vệ khống chế đè xuống đất.

Sự việc này xảy ra hôm thứ Bảy tại một cuộc họp của đảng phái nói trên ở Sofia.

Bộ trưởng Nội vụ Tsvetan Tsvetanov nói kẻ tấn công định bắn súng hai lần nhưng "có lẽ súng đã cướp cò".

Trước đó có tin vũ khí sử dụng là súng ngắn, nhưng sau giới chức cho hay đây là súng bắn hơi, loại vũ khí tự vệ không sát thương nhưng có thể gây thương tật nghiêm trọng nếu bắn từ tầm gần.

Ông Tsetanov cũng nói kẻ tấn công có tiền án t̀ang trữ vũ khí, trấn lột và côn đồ.

Đảng của người thiểu số

Cảnh sát đã bắt giữ thanh niên 25 tuổi này, người cư trú ở thị trấn Burgas trên bờ Biển Đen và phát hiện anh ta còn mang theo người hai con dao.

Đảng MRF đại diện cho các sắc dân thiểu số theo đạo Hồi, nhất là người Thổ. Số người Hồi giáo chiếm khoảng 12% trong dân số bảy triệu của Bulgaria.

Ông Dogan, 58 tuổi, đã lãnh đạo đảng này gần 25 năm nay. Sau khi bị tấn công vài giờ, ông quay lại cuộc họp và được vỗ tay hoan nghênh vang dội.

Tổng thống Rosen Plevneliev nói trong một thông cáo: "Bulgaria nói chung được biết tới như một xã hội cởi mở, hòa thuận và tôn trọng các sắc dân cũng như các tôn giáo khác nhau".

"Hành động tấn công như vậy không thể chấp nhận được trong một quốc gia dân chủ."

Các vụ tấn công chính trị gia ít khi xảy ra tại Bulgaria, nhưng năm 1996, cựu Thủ tướng Andrei Lukanov bị bắn chết bên ngoài nhà ông ở Sofia.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.