'Tin tặc lão luyện' tấn công Facebook

Cập nhật: 10:00 GMT - thứ bảy, 16 tháng 2, 2013

Facebook cho biết họ là mục tiêu của một "cuộc tấn công tinh vi" của tin tặc vào tháng trước, nhưng không thấy bằng chứng cho thấy bất kỳ dữ liệu nào của người sử dụng đã bị xâm nhập.

Trang mạng xã hội có trụ sở tại Hoa Kỳ nói rằng vụ tấn công xảy ra khi nhân viên của hãng truy cập một trang web phát triển thuộc hệ di động mà trang này "đã bị xâm nhập".

Facebook cho biết trong một blog rằng họ không phải là công ty duy nhất đã bị tấn công theo cách này.

Có hơn một tỷ người sử dụng Facebook trên toàn thế giới.

"Tháng trước, ban bảo mật Facebook phát hiện thấy hệ thống của chúng tôi trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công tinh vi'', công ty có trụ sở tại California cho biết.

"Vụ tấn công xảy ra khi một vài nhân viên truy cập một trang web phát triển từ xa và trang này đã bị xâm nhập."

Phần mềm độc được tải về máy tính xách tay của nhân viên của hãng, Công ty cho biết thêm: "Ngay khi chúng tôi phát hiện ra có phần mềm độc, chúng tôi sửa tất cả các máy bị nhiễm, thông báo cho cơ quan pháp luật, và bắt đầu điều tra qui mô và hiện vẫn tiếp tục cho đến hôm nay."

"Chúng tôi không thấy có bằng chứng cho thấy các dữ liệu người dùng Facebook đã bị xâm nhập trong cuộc tấn công này"

Blog khuyến cao của Facebook

"Chúng tôi không thấy có bằng chứng cho thấy các dữ liệu người dùng Facebook đã bị xâm nhập trong cuộc tấn công này", Facebook cho biết trên blog của hãng.

Công ty này nói "không chỉ có chúng tôi mới bị tấn công như vậy".

"Rõ ràng là những trang khác đã bị tấn công và xâm nhập gần đây cũng.

''Là một trong những công ty đầu tiên phát hiện phần mềm độc này, chúng tôi ngay lập tức đã triển khai việc chia sẻ các chi tiết của về vụ sự xâm nhập với các công ty và các tổ chức khác đã bị ảnh hưởng", Facebook cho biết.

Đây là cuộc tấn công mới nhất dường như tin tặc tinh vi nhắm mục tiêu các trang web có nhiều người sử dụng.

Twitter cho biết hồi đầu tháng này rằng việc đánh cắp mật khẩu của 250.000 người sử dụng, cũng như tên người dùng, email và các dữ liệu khác, là "không phải là công việc của nghiệp dư".

The New York Times, Washington Post và Wall Street Journal đã cáo buộc Trung Quốc "liên tục" tấn công vào hệ thống an ninh của họ - trong khi Trung Quốc phủ nhận những cáo buộc này.

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.