Tàu Miến Điện chìm ngoài khơi Sri Lanka

Cập nhật: 02:55 GMT - thứ ba, 19 tháng 2, 2013
Bản đồ nơi xảy ra tai nạn

Bản đồ nơi xảy ra tai nạn

32 người Miến Điện được cứu từ một chiếc tàu chìm ngoài khơi Sri Lanka trên đường đi Australia.

Hải quân Sri Lanka cho hay 31 người đàn ông và một cậu bé đã được cứu nạn khi tàu gỗ của họ bị chìm cách bờ biển Sri Lanka 463km hôm thứ Bảy và hiện đang được tiếp nước.

Những người này cho biết trên tàu của họ còn 98 người nữa khi họ khởi hành hai tháng trước đây.

Những người này bị nói đã chết trên đường và xác bị vứt xuống biển.

Người phát ngôn cho cảnh sát Sri Lanka, Prishantha Jayakody, nói với hãng thông tấn Reuters: "Những người này nói họ chỉ mang theo thực phẩm và nước uống đủ cho một tháng, nhưng lại bị trôi nổi hai tháng nay vì động cơ tàu bị hỏng".

"Thuyền trưởng và 97 người khác đã chết vì đói khát."

Những người sống sót cho hay họ là người đạo Hồi sống tại một ngôi làng ở vùng biên giới giữa Miến Điện và Bangladesh, và họ muốn đi tỵ nạn tại Indonesia hoặc Australia.

Nhiều người dân tộc Rohingya theo Hồi giáo đã tìm cách trốn khỏi Miến Điện trong những tháng vừa qua, sau khi bạo động sắc tộc ở bang Rakhine làm hàng chục nghìn người tứ tán.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.