Ông Bạc Hy Lai 'tuyệt thực để phản đối'

Cập nhật: 16:41 GMT - thứ sáu, 22 tháng 2, 2013

Media Player

Reuters nói ông Bạc khước từ hợp tác với các điều tra viên và đã tuyệt thực hai lần và từ chối cạo râu kể từ khi bị bắt.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Bạc Hy Lai từng là một trong những chính trị gia quyền lực nhất Đảng Cộng sản Trung Quốc, được lòng dân và đầy tham vọng.

Bị cách chức hồi năm ngoái và hiện bị giam ở một nơi bí mật, ông đã tuyệt thực để phản đối.

Hãng tin Reuters nói ông Bạc khước từ việc hợp tác với các điều tra viên quanh cáo buộc tham nhũng và lạm quyền.

Dẫn lời hai nguồn giấu tên có quan hệ với gia đình ông Bạc, Reuters nói ông Bạc đã tuyệt thực hai lần kể từ khi bị giam giữ.

Một nguồn nói ông đã bị buộc phải tiếp nhận thức ăn và đã được đưa tới bệnh viện ở Bắc Kinh để điều trị.

Nguồn thứ hai nói thêm rằng ông Bạc từ chối trả lời các câu hỏi của cơ quan điều tra, và không cạo râu, cho nên nay râu ông đã dài tới ngực.

Hiện vẫn chưa hề có các lời buộc tội chính thức đối với ông trước công chúng, không có trình tự pháp lý mà chỉ có các cáo buộc nặng nề trên truyền thông nhà nước, theo đó nói ông tham nhũng lan tràn, lạm quyền và có nhiều bồ nhí. Ngày mở phiên tòa xử ông cũng chưa được xác định.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.