Đến lượt Microsoft bị tin tặc tấn công

Cập nhật: 19:40 GMT - thứ bảy, 23 tháng 2, 2013

Microsft nói họ đang tiến hành điều tra về vụ tấn công

Microsoft trở thành công ty công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ xác nhận bị tin tặc máy tính tấn công.

Trong một bài Bấm blog, Microsoft tuyên bố rằng “một số lượng nhỏ” các máy tính của hãng gần đây đã bị cố ý gây lây nhiễm phần mềm độc hại.

Hãng nói không tìm thấy bằng chứng về việc dữ liệu của khách hàng đã bị tiếp cận, nhưng việc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Hôm thứ Ba, hãng Apple nói các máy tính của họ đã Bấm bị tấn công bởi cùng các tin tặc đã Bấm tấn công Facebook trước đó một tuần.

Khi đó, Facebook nói họ đã phát hiện ra dấu vết của vụ tấn công trên mạng có gốc tích từ Trung Quốc, xâm nhập thông qua các máy tính xách tay của các nhân viên.

Trong bài Bấm blog đăng hôm thứ Sáu, phát ngôn viên của Microsoft Matt Thomlinson nói: “Kiểu tấn công trên mạng này không gây bất ngờ cho Microsoft và các công ty khác, là các hãng nay phải đối phó những đối thủ rất quyết tâm, dai dẳng.”

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.