Gần 3000 lợn chết trên sông Hoàng Phố

Cập nhật: 10:14 GMT - thứ hai, 11 tháng 3, 2013
Nhân viên nguồn nước dọn xác lợn trên sông Hoàng Phố

Số lợn chết trên sông Hoàng Phố đã lên tới hàng ngàn

Chính quyền Thượng Hải nói số lợn chết họ vớt được trên sông Hoàng Phố đã lên tới hàng ngàn con kể từ khi phát hiện ra xác lợn hôm 7/3.

Hãng tin AFP dẫn lời giới chức phụ trách nguồn nước ở thành phố nói các nhân viên của họ đã vớt được tổng cộng 2.813 con.

AFP nói phóng viên nhiếp ảnh của họ đã chứng kiến các nhân viên nguồn nước dùng những bàn cào cán dài để kéo các xác lợn căng phồng và ngả sang màu xám vào bờ để vớt lên ở đoạn sông tại quận Tùng Giang.

Hãng này cũng nói mùi lợn hôi thối bốc lên trên đoạn sông và một số xác lợn đã rữa một phần.

Hôm 10/3, chính quyền Thượng Hải nói họ đã mở cuộc điều tra để tìm nguồn gốc và nguyên nhân lợn xuất hiện trên sông.

Theo AFP, báo chí Trung Quốc nói có thể số lợn chết, bao gồm cả lợn con, đã bị người dân Chiết Giang ở đầu nguồn sông Hoàng Phố ném xuống sau khi lợn chết vì bệnh.

Cúm heo

Giới chức ở Thượng Hải cũng đang theo dõi chất lượng nước trên sông, vốn được người dân dùng làm nước nấu ăn.

Trước mắt họ nói chất lượng nước sông chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng bất chấp một số tin nói rằng có xác lợn đã thối rữa.

Mặc dù các quan chức nói chưa có dấu hiệu cho thấy nguồn nước bị ô nhiễm, người dân địa phương tỏ ra lo lắng.

Cơ quan phụ trách nguồn nước nói đoạn sông bị ảnh hưởng cung cấp 20% nguồn nước cho 23 triệu dân trong thành phố, theo AFP.

Báo China Daily hôm 10/3 cũng Bấm dẫn nguồn Tân Hoa Xã nói về chuyện chính quyền địa phương tiếp tục vớt xác lợn để tránh ô nhiễm nguồn nước.

Cũng đã có những đồn đoán trên mạng xã hội Trung Quốc QQ và Sina Weibo về dịch cúm heo hôm Chủ Nhật.

Chính quyền địa phương được AFP dẫn lời nói hôm Thứ Hai rằng quả thực số lợn đã mắc một loại bệnh cúm ở lợn và bệnh này không ảnh hưởng tới người.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.