Phóng viên BBC bị nghi 'hối lộ'

Trụ sở của BBC
Image caption BBC nói tập đoàn đã đình chỉ một nhân viên để điều tra cáo buộc hối lộ

Một phóng viên của chương trình phóng sự điều tra truyền hình có tiếng Panorama bị đình chỉ công việc vì nghi ngờ 'hối lộ'.

BBC cũng đã ngưng phát một chương trình điều tra của Panorama mà phóng viên này tham gia sau khi có cáo buộc nhân viên BBC hối lộ cố vấn an ninh của công ty được đề cập tới trong chương trình để có tin tức.

Đây là chương trình điều tra một công ty chuyên phát triển nhà xa xỉ ở vùng Caribean.

Báo The Times của Anh nói một trong các phóng viên của Panorama gửi thư điện tử cho cố vấn an ninh của công ty và gợi ý rằng BBC có thể kiếm việc làm cho ông để đổi lấy thông tin.

Trong khi đó BBC nói tập đoàn đang làm các thủ tục kỷ luật nhuân viên.

Chương trình phóng sự Panorama đáng ra đã được phát hôm thứ Hai và được giới thiệu là "cuộc điều tra về những vụ scandal tài chính có thể làm tiêu tan các khoản tiết kiệm cả đời của người dân".

Xem lại dữ kiện

Báo The Times nói phóng viên BBC đã liên hệ với chuyên gia tư vấn qua mạng xã hội Linked In với mong muốn lấy được các thông tin mật về công ty Harlequin và nói BBC có thể tạo công ăn việc làm cho chuyên gia này.

Nội quy làm việc của BBC nghiêm cấm hối lộ và buộc phóng viên phải ứng xử chuyên nghiệp và có nguyên tắc khi tiếp xúc lấy tin.

Về vụ việc này BBC ra tuyên bố nói: "Trước các thông tin nhận được khi quá trình sản xuất phim tài liệu đã đi vào giai đoạn cuối, BBC quyết định hoãn phát sóng.

"Chúng tôi đang xem xét lại các dữ kiện.

"Vì lý do này, một thành viên của nhóm [làm phim] đã bị đình chỉ công việc và thủ tục kỷ luật đang được tiến hành."

Tin liên quan