Thượng nghị sỹ Mỹ nhận thư có thuốc độc

Roger Wicker
Image caption Lá thư chứa chất độc bị ngăn chặn kịp thời trước khi kịp tìm đến Thượng nghị sỹ Roger Wicker

Giới chức Mỹ vừa ngăn chặn kịp thời một lá thư được xác nghiệm có chứa chất độc ricin gửi tới Thượng nghị sỹ Cộng hòa Roger Wicker.

Cục Điều tra Liên bang FBI và các cơ quan khác đã tiến hành điều tra vụ việc.

Lá thư được đóng dấu gửi từ Memphis, Tennessee, tuy nhiên không ghi địa chỉ khứ hồi, ông Terrance Gaines, thuộc lực lượng bảo vệ của Thượng viện cho biết, đồng thời khuyến cáo việc thắt chặt kiểm tra thư từ.

Các thành viên của Thượng viện được thông báo về sự việc qua ông Gaines trong cuộc họp với giám đốc FBI Robert Mueller và bà Janet Napolitano, Bộ trưởng An ninh Nội địa, vào hôm thứ Ba 16/4, về vụ đánh bom ở Boston.

Một số thượng nghị sỹ nói với báo chí rằng sự việc nói trên làm họ nhớ đến các vụ tấn công bằng chất anthrax cùng thời điểm vụ khủng bố tòa tháp đôi ở Manhattan và Lầu Năm Góc.

Kết quả kiểm nghiệm được đưa ra chỉ một ngày sau khi vụ đánh bom tại Boston xảy ra giết chết ba người và làm bị thương 176 người khác.

Có trùng hợp?

"Tôi không biết đây có phải là trùng hợp hay không. Còn quá sớm để khẳng định. Chúng ta chưa biết đủ nhiều về vụ Boston," Thượng nghị sỹ Richard Durbin, nhân vật số hai của Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ nói.

Lãnh tụ đa số tại Thượng viện Harry Reid nói ông được thông báo rằng lá thư gửi đến ông Wicker, một Thượng nghị sỹ Cộng hòa của bang Mississippi.

Tất cả các lá thư gửi đến Thượng viện Hoa Kỳ sau đó đã bị chặn lại, đồng thời các bưu điện tại Điện Capitol cũng bị đóng cửa để đề phòng rủi ro. Sau đó các văn phòng thượng nghị sỹ tại các bang, nơi việc kiểm tra thư từ đơn giản hơn cũng đã được báo động để tăng cường đề phòng.

Tuy nhiên nhiều thượng nghị sỹ cũng đã bày tỏ quan ngại cho sự an toàn của nhân viên mình và các nhân viên đưa thư.

Trước mắt, giới chức Mỹ nói họ chỉ mới phát hiện một lá thư được xác nhận có chứa ricin.

Tin liên quan